Didi Chuxing tạm dừng tính năng đi chung xe từ 27/8

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/08/2018 10:45 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Quyết định này cùng với lời xin lỗi đã được đưa ra sau vụ việc 1 hành khách nữ tại tỉnh Chiết Giang bị sát hại sau khi sử dụng dịch vụ này.

Didi Chuxing, ứng dụng gọi xe số 1 của Trung Quốc lại vừa chứng kiến thêm 1 vụ việc hành khách nữ bị sát hại sau khi gọi xe, làm tăng thêm sự nghi ngờ vào mức độ an toàn của dịch vụ này với hàng triệu hành khách đang sử dụng.

"Chúng tôi đã không thực hiện được cam kết sẽ phản hồi nhanh chóng và kịp thời với các vấn đề xảy ra cho hành khách đi xe. Dù lý do là gì, chúng tôi không thể tránh khỏi trách nhiệm của mình về vụ việc này" là lời thông báo mới của Didi Chuxing.

Theo cảnh sát, nạn nhân đã đặt xe qua tính năng Hitch vào chiều ngày 24/8, trước khi gửi tin nhắn cầu cứu cho bạn bè rồi mất liên lạc. Tài xế của xe đã bị bắt giữ và bước đầu thừa nhận đã cưỡng hiếp và sát hại nạn nhân.

Đây đã là vụ hành khách Didi bị sát hại thứ 2 chỉ trong vòng 3 tháng. Đáng nói hơn là chỉ 1 ngày trước vụ việc, Didi đã nhận được báo cáo về hành vi đáng ngờ của nghi phạm tài xế nhưng không có biện pháp nào. Việc này đã lập tức tạo thêm nhiều sự giận dữ về cách mà Didi đảm bảo độ an toàn với hơn 30 triệu lượt hành khách đang sử dụng dịch vụ này hàng ngày.

Softbank và Didi Chuxing bắt tay đầu tư vào thị trường taxi công nghệ tại Nhật Bản Softbank và Didi Chuxing bắt tay đầu tư vào thị trường taxi công nghệ tại Nhật Bản Tranh cãi về độ an toàn của ứng dụng gọi xe chia sẻ Didi Chuxing Tranh cãi về độ an toàn của ứng dụng gọi xe chia sẻ Didi Chuxing Didi Chuxing muốn nâng giá trị lên 80 tỷ USD thông qua IPO Didi Chuxing muốn nâng giá trị lên 80 tỷ USD thông qua IPO

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước