Điểm đến cho những người tự may đồ thời trang tại TP.HCM

PV-Thứ ba, ngày 18/08/2015 12:49 GMT+7

VTV.vn- Trung tâm dạy cắt may Trang Nhung đã trở thành một trong những điểm đến tin cậy, có uy tín của nhiều học viên muốn theo đuổi nghề hay muốn thỏa niềm đam mê với thời trang.

Trong những năm gần đây, nhiều phụ nữ công sở đi theo phong trào tự may đồ thời trang. Nhiều người khéo léo đã thử học cắt, may qua mạng, qua sách hướng dẫn và tự mua máy may về để tạo nên những sản phẩm cho chính mình cũng như gia đình, người thân. Tuy nhiên, việc tự học không dễ dàng đối với tất cả chị em phụ nữ.

Vì thế, để đáp ứng nhu cầu, các trung tâm dạy cắt, may cũng nổi lên và dần dần trở thành địa điểm học hỏi đáng tin cậy của nhiều người. Trung tâm dạy cắt may Trang Nhung nằm tại quận Phú Nhuận (TP.HCM) là một trong những nơi như vậy.

Chị Nguyễn Thị Nhung, chủ cơ sở của Trung tâm Trang Nhung cho biết, bản thân chị cũng rất thích nghề cắt, may từ khi còn là sinh viên. Thấy nhiều phụ nữ khác có nhu cầu được học nghề, chị Nhung đã quyết định nhận dạy mọi người. Dần dần, lớp học của chị phát triển, số lượng học viên tăng lên. Đến nay, trung tâm của chị Trang Nhung đã là nơi được nhiều phụ nữ và các mẹ ở TP.HCM biết đến.

Các học viên của Trung tâm dạy cắt may Trang Nhung.

Các học viên của Trung tâm dạy cắt may Trang Nhung.

Trong số các học viên, có những người lần đầu đến học mới biết tới cái kim hay máy may. Vì thế, họ được học cắt, may ngay từ những bước cơ bản. Khi hiểu rõ hơn về những bước đầu tiên này, nhiều chị em nhanh chóng thấy ham thích và thực hành ngay bằng cách may đồ cho con. Chị Nhung chia sẻ, phương pháp học từ lý thuyết đi đến thực hành với các học viên này giúp họ nhớ lâu và tự may đồ tốt hơn.

Còn với những người đã biết trước một số bước cơ bản, họ thường không giấu nghề mà sẵn sàng được trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ cùng nhau. Các học viên này được thực hành cắt, may ngay từ buổi đầu tiên tới Trung tâm. Thời gian học thường kéo dài trong 3 tháng, mỗi buổi học 3 tiếng. Thời gian đến lớp của học viên linh hoạt theo thời gian rảnh mà họ lựa chọn trong ngày. Do đó, việc học ở Trung tâm cũng không làm ảnh hưởng tới những công việc chính hàng ngày của học viên.

Học viên hăng say cắt, may tại lớp học.

Học viên hăng say thực hành tại lớp học.

Chị Nguyễn Thị Nhung bày tỏ: “Việc dạy học tỉ mỉ từ A đến Z nên Trung tâm đảm bảo nhiều người có thể học để theo nghề một cách chuyên nghiệp. Thời gian tuy không dài nhưng sau quá trình học, các chị em đều biết được các kiểu trang phục thời trang, kể cả áo dài cách tân và veston nữ”. Thậm chí, với các mẹ, chỉ cần sau vài buổi họ đã có thể may đồ công sở đi làm và may đồ cho con.

Hiện tại, Trung tâm của chị Nhung không chỉ thu hút học viên nữ mà có cả học viên nam. Sau mỗi khóa học, các học viên đều được trao bằng để ghi nhận khả năng.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của Trung tâm Trang Nhung luôn vui vẻ, nhiệt tình với phương pháp dạy dễ hiểu, dễ nhớ. Những điều đó đã làm hài lòng các học viên đăng ký tham gia, góp phần tạo nên dấu ấn “thương hiệu” cho Trung tâm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước