Diễn đàn DN Việt Nam - Belarus: Nhiều thỏa thuận giá trị được ký kết

Hồng Hoa - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 10:46 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn DN Việt Nam - Belarus là cơ hội để các doanh nghiệp hai nước cập nhật thông tin về chính sách và ưu đãi cho các mặt hàng xuất, nhập khẩu.

Trong khuôn khổ chương trình chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko vào ngày 9/12, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Belarus.

Tham gia Diễn đàn lần này có đại diện của hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam và 22 doanh nghiệp Belarus hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất xe tải, máy kéo nông nghiệp, phân bón, rượu, bánh kẹo, những nhà nhập khẩu thực phẩm, hàng nông nghiệp... Trong khuôn khổ diễn đàn, họ không chỉ tìm hiểu thị trường Việt Nam mà đã có những hợp đồng và thỏa thuận hợp tác cụ thể.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Belarus là sự kiện hiện thực hóa những giải pháp để tiến tới việc thực hiện hiệu quả hợp tác kinh tế thương mại song phương Việt Nam - Belarus trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, đã diễn ra gặp gỡ trực tiếp bàn tròn giữa các doanh nghiệp, lễ ký kết 12 thỏa thuận và hợp đồng hợp tác giữa các doanh nghiệp Belarus và Việt Nam, trong đó có hợp đồng cung cấp thiết bị kỹ thuật giữa công ty Mekong của Việt Nam và công ty Mintractor của Belarus; hợp đồng cung cấp xe tải trị giá 3 triệu USD và xe buýt trị giá 700.000 USD giữa công ty MAZ của Belarus với các công ty Việt Nam cùng nhiều thỏa thuận giá trị khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước