Điều gì làm nên thành công cho đợt thoái vốn 3,33% tại Vinamilk của SCIC?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/11/2017 06:33 GMT+7

VTV.vn - Minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư được coi là công thức tạo nên thành công của đợt thoái vốn tại Vinamilk lần này.

VNM đã được SCIC thoái vốn vào 12/12/2016 nhưng chỉ có 1 nhà đầu tư tham gia mua, lượng bán không hết, giá sau đó không tăng mà còn giảm và đi ngang trong 5 tháng. Kết quả này trái ngược hoàn toàn với VNM của năm nay. Vậy điều gì đã làm nên thành công của đợt thoái vốn lần này?

Sau đây là ý kiến của bà Nguyễn Ngọc Anh, đại diện đơn vị tư vấn cho việc thoái vốn của VNM và các doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, bản thân đơn vị tư vấn cũng cho rằng, trong mỗi đợt thoái vốn, cổ phần hoá thì có những đặc điểm khác nhau và cần điều chỉnh cho phù hợp. Dù là phương thức nào, quan trọng nhất vẫn là nhà đầu tư có tin và muốn đổ tiền vào DN hay không.

Một số quỹ ngoại, tổ chức quốc tế đã đưa ra nhận định về sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán và việc thoái vốn của DNNN Việt Nam.

Thanh khoản thị trường tốt, yếu tố vĩ mô thuận lợi, nhiều cơ chế được tháo nút thắt được xem là sức hút với dòng vốn trong và ngoài nước. Tuy nhiên, hơn tát cả là yếu tố cơ bản của doanh nghiệp phải tốt thì mới có cơ hội bứt phá.

Ngày 17/11 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, SCIC sẽ tổ chức giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phần tại 4 doanh nghiệp NTP, BMP, DMC, FPT. Liệu những doanh nghiệp này sẽ tiếp tục tạo ra được sức hút với thị trường hay không?

Đẩy mạnh quá trình thoái vốn trong năm 2017 Đẩy mạnh quá trình thoái vốn trong năm 2017 Công bố lộ trình thoái vốn tại các doanh nghiệp Nhà nước Công bố lộ trình thoái vốn tại các doanh nghiệp Nhà nước Bài học kinh nghiệm rút ra từ việc thoái vốn của Vinamilk Bài học kinh nghiệm rút ra từ việc thoái vốn của Vinamilk

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước