DN công nghệ lạc quan về triển vọng thành phố thông minh tại Việt Nam

Tài Phan - Tài Vũ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 30/10/2017 15:40 GMT+7

VTV.vn - Không ít DN hàng đầu thế giới về giải pháp cho thành phố thông minh bày tỏ sự lạc quan về thái độ tích cực của Việt Nam trong việc đón nhận những công nghệ tối ưu nhất.

Ông Magnus Zederfeldt - Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Công ty Axis Communications nói: "Mỗi năm chúng tôi bán hơn 5.000 camera thuộc loại tốt nhất của công ty cho Việt Nam, chủ yếu trong lĩnh vực giao thông hoặc an ninh. Chúng tôi đánh giá Việt Nam hiện đang rất tích cực triển khai những giải pháp công nghệ và là một quốc gia tiên phong trong khu vực Đông Nam Á".

Một vấn đề về công nghệ của Việt Nam là sự thiếu vắng của hệ thống công nghệ thông tin đồng bộ trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, đa phần chuyên gia đều đồng tình vì là quốc gia đi sau, Việt Nam có thể cập nhật những giải pháp hữu hiệu trên thế giới để lấp đầy khoảng trống này.

DN công nghệ lạc quan về triển vọng thành phố thông minh tại Việt Nam - Ảnh 1.

3 trụ cột chính trong phát triển thành phố thông minh.

Chính phủ, doanh nghiệp và người dân là 3 trụ cột chính trong phát triển thành phố thông minh, trong đó Chính phủ đóng vai trò khởi tạo. Tại Việt Nam, không chỉ cấp Trung ương, mà có nhiều cấp tỉnh, thành phố hiện cũng đang tích cực cập nhật những giải pháp tiên tiến, nhằm đáp ứng nhu cầu cạnh tranh của địa phương.

Năm 2017 cũng là năm Việt Nam đạt thứ hạng cao nhất từ trước tới nay về đổi mới sáng tạo - xếp thứ 47, tăng 12 bậc so với năm 2016.

Hội thảo cấp cao về xây dựng Đà Nẵng thành 'thành phố thông minh' Hội thảo cấp cao về xây dựng Đà Nẵng thành "thành phố thông minh"

VTV.vn - Sáng nay (27/10), UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo cấp cao về xây dựng thành phố thông minh, nhằm tiếp tục tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước