DN công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí: Sẵn sàng cho những cơ hội mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/12/2018 16:29 GMT+7

VTV.vn - Trước nhu cầu từ sản xuất xe máy điện và ô tô đang ngày một cao, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đang có những bước dịch chuyển để sẵn sàng nắm bắt cơ hội này.

Theo dự báo của các chuyên gia, tăng trưởng sản xuất ô tô trong nước sẽ ở mức 18% trong giai đoạn 2018 - 2025. Bên cạnh đó, cam kết nội địa hóa của các công ty lắp ráp xe máy điện đang mở ra những cơ hội rất lớn cho công nghiệp hỗ trợ.

Tuy nhiên, sản xuất linh kiện cho ô tô và xe máy điện công nghệ cao đòi hỏi các doanh nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí phải bổ sung nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật mới.

Việc tham gia chương trình phát triển nhà cung cấp Việt Nam, được chuyển giao công nghệ, đào tạo và kết nối đầu ra đã giúp các doanh nghiệp chủ động hơn để nắm bắt cơ hội.

Theo kế hoạch, nếu hoàn thành giai đoạn 2 của chương trình này vào đầu năm 2019, sản phẩm của các doanh nghiệp sẽ bắt đầu được cung cấp cho một số thương hiệu lớn như: Ford, Toyota hay Denso.

Công nghiệp hỗ trợ dệt may chuyển dịch sản xuất sang Việt Nam Công nghiệp hỗ trợ dệt may chuyển dịch sản xuất sang Việt Nam

VTV.vn - Tiềm năng xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam hấp dẫn các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất công nghiệp phụ trợ chuyển dịch nhà máy sản xuất về nước ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước