DN nhỏ và vừa cần chuẩn bị kỹ hơn cho Cộng đồng kinh tế ASEAN

Phi Hiển (VTV4)-Thứ năm, ngày 14/05/2015 19:00 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Đây là nhận định của các học giả tại một hội thảo liên quan đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa mới diễn ra tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Singapore.

Theo đánh giá của nhiều học giả, các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể trong thời gian qua, tiếp tục đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế. Đáng chú ý, sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được rộng mở hơn kể từ khi Luật Cạnh tranh ra đời với những quy định miễn trừ hết sức thuận lợi cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng đánh giá, trở ngại với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam vẫn còn khá nhiều. Các doanh nghiệp cần có nhận thức cụ thể và rõ ràng về Luật Cạnh tranh và quá trình hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN nhằm thu được lợi ích tốt hơn.

Theo thống kê ở hội nghị liên quan tới Luật Cạnh tranh của Bộ Công Thương tổ chức tháng 4 vừa qua cho thấy, chỉ có khoảng 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ biết về Luật Cạnh tranh, trong khi con số này ở các doanh nghiệp FDI lại là 78%. Đây là một sự chênh lệch đáng kể về nhận thức, đồng nghĩa với chênh lệch về vận dụng luật liên quan đến doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước