​ DN Việt chưa chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của HĐQT

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 15:44 GMT+7

VTV.vn - Theo nhiều chuyên gia, lý do bởi thành viên HĐQT các công ty tại Việt Nam hiện chưa được đào tạo bài bản nhiều, phân công trách nhiệm chưa cụ thể dẫn đến năng lực hạn chế.

Các chuyên gia nhận định đa số các DN Việt Nam hiện nay, đặc biệt là các DN niêm yết trên sàn, chưa chú trọng đến việc nâng cao năng lực lãnh đạo của các thành viên trong HĐQT.

Theo Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, năm 2015, Việt Nam có 55 doanh nghiệp tham gia chương trình thẻ điểm đánh giá quản trị doanh nghiệp của khối các nước ASEAN. Đây là chương trình dùng để đánh giá mức độ quản trị của các công ty. Tuy số lượng tham gia nhiều hơn những năm trước nhưng Việt Nam vẫn là nước có thứ hạng thấp nhất trong khu vực.

Bên cạnh nâng cao năng lực chuyên môn, một trong những điểm mà các thành viên HĐQT của doanh nghiệp Việt cần chú trọng là xây dựng hình ảnh và hoạt động tuyên truyền đối với cổ đông. Bởi các cổ đông cần không chỉ là những báo cáo tài chính mà họ cũng quan tâm người đại diện cho quyền lợi của họ như thế nào.

Doanh nghiệp Việt vẫn xa lạ với phòng vệ thương mại Doanh nghiệp Việt vẫn xa lạ với phòng vệ thương mại

VTV.vn - Từ đầu năm 2015, các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ 4 lần sử dụng các biện pháp phòng vệ thương mại trong giao thương quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước