Doanh nghiệp APEC có mức lạc quan cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/11/2017 18:07 GMT+7

Buổi họp báo "Công bố kết quả cuộc khảo sát Lãnh đạo Doanh nghiệp APEC thường niên lần thứ 8". (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sự lạc quan của các doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương đang ở mức cao nhất trong 3 năm qua bất chấp những biến động về chính sách thương mại.

Sáng nay (8/11), Công ty kiểm toán PwC đã công bố báo cáo về cuộc khảo sát Lãnh đạo Doanh nghiệp APEC thường niên trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Nổi bật trong đó là thông điệp, sự lạc quan của các doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương đang ở mức cao nhất trong 3 năm qua bất chấp những biến động về chính sách thương mại và căng thẳng chính trị ở nhiều nền kinh tế thành viên.

Tại buổi họp báo, đại diễn PwC cho biết, có tới 37% CEO trong khu vực APEC rất lạc quan về tăng trưởng doanh thu trong 12 tháng tới, tăng từ 28% so với năm ngoái. Đặc biệt có tới một nửa số doanh nghiệp được khảo sát đã khẳng định sẽ tăng các khoản đầu tư toàn cầu, trong đó, Việt Nam đứng thứ nhất trong việc thu hút các dòng vốn này.

Hiện tự động hóa đang là một trong những chủ đề được các lãnh đạo doanh nghiệp APEC quan tâm nhất khi kỷ nguyên số đã và đang quét qua mọi ngóc ngách trên thế giới.

Tuy nhiên, một thông tin không mấy tích cực từ báo cáo cho biết là số doanh nghiệp Việt đầu tư cho tự động hóa đang thấp hơn so với mức trung bình của các nền kinh tế APEC còn lại.

Cũng theo kết quả cuộc khảo cứu trong số 1.400 doanh nghiệp có tới 71% các khoản đầu tư quốc tế sẽ được phân bổ vào các nền kinh tế APEC.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI