Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về phục hồi đầu tư ở Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 20:53 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo Chỉ số môi trường kinh doanh quý 3 của EuroCham cho thấy Việt Nam đạt 57,5 điểm phần trăm, tăng 24 điểm so với quý trước.

Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang rất phức tạp ở nhiều nước trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam chúng ta đang là một trong số ít các quốc gia đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Cũng chính vì thế mà môi trường đầu tư ở nước ta được các doanh nghiệp nước ngoài đánh giá tích cực.

Theo thông tin từ báo cáo mới đây về Chỉ số môi trường kinh doanh quý 3 của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), quý 3 vừa qua, môi trường đầu tư ở Việt Nam đạt số điểm đánh giá cao nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về phục hồi đầu tư ở Việt Nam - Ảnh 1.

Báo cáo Chỉ số môi trường kinh doanh quý 3 của EuroCham cho thấy Việt Nam đạt 57,5 điểm phần trăm, tăng 24 điểm so với quý trước. Đây là số điểm BCI cao nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới. Trên 40% doanh nghiệp EU nhận định tình hình kinh doanh là "Xuất sắc" hoặc "Tốt" - cao gấp đôi so với quý trước đó. Chỉ số này dựa trên các tiêu chí về doanh thu, kế hoạch đầu tư và nhân sự.

Theo các chuyên gia, việc kiểm soát tốt dịch bệnh, tăng trưởng tiêu dùng nội địa tháng cuối năm và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh sẽ vẫn tiếp tục là động lực giúp Việt Nam phục hồi kinh tế và tăng trưởng trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, với các Hiệp định thương mại hiện có, Việt Nam cần đảm bảo linh hoạt để đáp ứng sự phục hồi không đồng đều của các thị trường thương mại lớn của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước