An toàn thực phẩm là vấn đề mà cả xã hội quan tâm, điều này đặt ra không ít thách thức với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm. Năm 2017, nhiều doanh nghiệp đã chủ động đổi mới công nghệ sản xuất theo chuỗi, từ nhà sản xuất chính, tới đơn vị sản xuất hàng phụ trợ, mang lại doanh thu tăng trưởng cho doanh nghiệp và tăng nguồn thu cho địa phương.
Hải Dương là tỉnh tập trung nhiều doanh nghiệp sản xuất thực phẩm. Vì vậy, yêu cầu đổi mới công nghệ để vươn xa thị phần tới toàn quốc đó là nhu cầu tự thân của các doanh nghiệp ở Hải Dương. Hàng trăm tỷ đồng là con số mà nhiều doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất sạch. Kết quả là doanh thu của các doanh nghiệp tăng trưởng mạnh, đóng góp vào ngân sách địa phương.
Đổi mới công nghệ theo chuỗi, nhiều doanh nghiệp hàng phụ trợ bắt buộc phải đầu tư số tiền ít cũng vài tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu không đổi mới doanh nghiệp sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi trên thị trường cạnh tranh. Ngược lại, về lâu, về dài doanh nghiệp sẽ được sở hữu dây chuyền sản xuất tự động, minh bạch, rõ ràng, tiết kiệm chi phí nhân công và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!