Doanh nghiệp hàng không đẩy mạnh tái cơ cấu vượt đại dịch

VTV Digital-Thứ tư, ngày 15/12/2021 15:14 GMT+7

VTV.vn - Với diễn biến dịch bệnh ở thời điểm này, khả năng phục hồi của thị trường hàng không được đánh giá còn chậm hơn nhiều so với dự kiến.

Trong bối cảnh đó, ngoài những hỗ trợ tháo gỡ khó khăn từ Chính phủ, nỗ lực tự thân của các hãng hàng không chính là mấu chốt quan trọng nhất.

Tại Đại hội cổ đông bất thường năm 2021 mới đây, cổ đông Vietnam Airlines đã thông qua những định hướng lớn trong đề án tái cơ cấu hãng bay lớn nhất trong ngành hàng không giai đoạn 2021-2025.

Trong đó đáng chú ý, doanh nghiệp này đang lên kế hoạch bán gần 30 tàu bay trong vòng 2 năm tới, bắt đầu ngay từ tháng 12 do dự báo vẫn tiếp tục dư thừa tàu bay đến năm 2025.

Ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết: "Chúng tôi tiếp tục phải tái cơ cấu về đội bay - đó là xương sống của Vietnam Airlines. Ngoài ra, chúng tôi tái cơ cấu về tổ chức, tài sản nguồn vốn, danh mục đầu tư. Chúng tôi tập trung vào danh mục đầu tư phục vụ trực tiếp đến việc kinh doanh lõi của hàng không Việt Nam, thanh lý bán bớt tàu bay cũ, hiện địa hóa đội bay".

Năm ngoái, Vietnam Airlines đã cắt giảm gần 5.200 tỷ đồng các loại chi phí và dự kiến cắt giảm thêm khoảng 6.000 tỷ đồng nữa trong năm nay, chủ yếu nhờ vào việc tổ chức lại sản xuất, tái cơ cấu lao động; đàm phán giảm giá, giãn, hoãn các khoản vay, bán tàu bay cũ và đẩy mạnh vận chuyển hàng hóa, hay thực hiện các chuyến bay hồi hương.

Vietnam Airlines lập sàn thương mại điện tử Vietnam Airlines lập sàn thương mại điện tử

VTV.vn - Vietnam Airlines vừa ra mắt sàn thương mại điện tử (TMĐT) VNAMALL với hơn 300 sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia mà hãng có đường bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước