Doanh nghiệp Mỹ khám phá cơ hội kinh doanh tại Cuba

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/11/2016 17:05 GMT+7

VTV.vn - Với sự tham dự của 73 nước, Hội chợ thương mại quốc tế thường niên Cuba 2016 năm nay lần đầu tiên chứng kiến sự tham gia của 25 đại diện doanh nghiệp đến từ Mỹ.

Tại thủ đô La Habana, Hội chợ thương mại quốc tế thường niên Cuba 2016 đang diễn ra. Đây là hội chợ thương mại lớn nhất tại Cuba với sự tham dự của 73 nước và 3.500 gian hàng. Hội chợ năm nay lần đầu tiên chứng kiến sự tham gia của 25 đại diện doanh nghiệp đến từ Mỹ sau hơn 5 thập niên cấm vận kinh tế, mở ra một thời kỳ hợp tác mới giữa hai quốc gia.

Mặc dù gần đây đã đạt nhiều bước tiến trong lĩnh vực viễn thông và hàng không, quan hệ thương mại giữa Mỹ và Cuba vẫn còn gặp nhiều trở ngại bắt nguồn từ những vướng mắc pháp lý và chính trị của 2 nước. Tuy vậy, điều này không làm giảm đi tâm trạng phấn khởi của đoàn doanh nghiệp Mỹ khi lần đầu tiên tham dự hội chợ thương mại quốc tế tại La Habana.

Trong 2 năm qua, quốc đảo Caribe đã thông qua nhiều dự án đầu tư nước ngoài, với tổng giá trị lên đến 1,3 tỉ USD. Song các doanh nghiệp Mỹ vẫn cho rằng, phía Cuba cần phải làm nhiều hơn bởi dòng vốn từ Mỹ đã sẵn sàng đổ vào quốc gia này. Hiểu được mong muốn trên, người đứng đầu cơ quan thương mại Cuba đã đưa ra những cam kết cụ thể ngay tại hội chợ lần này.

Các doanh nghiệp Mỹ tin tưởng, với việc tham gia lần đầu tiên tại một hội chợ thương mại quy mô lớn nhất ở Cuba, đây sẽ là điểm khởi đầu thuận lợi cho việc mở rộng giao thương giữa hai bên; cũng như là động lực để Cuba xây dựng một môi trường kinh doanh mang tính cạnh tranh trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước