Doanh nghiệp mỹ phẩm gặp khó với quy định thu hồi sản phẩm

Quỳnh Như - Minh Quân (VTV9)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 08:00 GMT+7

VTV.vn - Theo các doanh nghiệp, với quy định thời gian thực hiện chỉ trong 2 tháng, doanh nghiệp lo không hoàn thành kế hoạch đúng thời hạn đưa ra.

Trước quyết định thu hồi hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm chứa Paraben, nhiều doanh nghiệp hóa mỹ phẩm tại TP.HCM đang đứng ngồi không yên, khi thời hạn để họ thu hồi sản phẩm quá ngắn, dẫn đến việc không hoàn thành kế hoạch đúng thời hạn.

Doanh nghiệp mỹ phẩm Lan Hảo Thorakao có 13 mặt hàng bị thu hồi do có chứa dẫn chất Paraben. Đến 31/7, doanh nghiệp mới chỉ thu hồi được một phần sản phẩm bán trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ tại các thành phố lớn, còn một lượng lớn sản phẩm ở các kênh phân phối địa phương nhỏ lẻ, doanh nghiệp khó có thể thu hồi kịp trong ngày một ngày hai.

Ông Huỳnh Kỳ Trân - Chủ tịch HĐQT, Công ty TNHH mỹ phẩm Lan Hảo Thorakao cho biết: “Những siêu thị ở TP.HCM đối với chúng tôi thì dễ, nhưng ở các tỉnh lẻ thì có thể sẽ thu hồi sót”.

Ông Trân cho biết, nhiều doanh nghiệp trong Hội Hóa mỹ phẩm TP.HCM cũng đang gặp khó với quy định này, khi thời gian thực hiện chỉ cho 2 tháng, trong khi theo doanh nghiệp, muốn thu hồi hết hàng nghìn sản phẩm thì phải mất khoảng 5 tháng. Chưa kể, doanh nghiệp cũng cần phải có thời gian để tìm chất thay thế paraben trong sản phẩm để duy trì sản xuất kinh doanh.

“Đối với chúng tôi thực sự là quá gấp. Một số bao bì phải hủy bỏ, rồi đăng ký với Cục Quản lý Dược phải làm lại hết rồi quảng cáo... nói chung ảnh hưởng toàn bộ, xáo trộn toàn bộ” - ông Huỳnh Kỳ Trân nói.

Hội Hóa mỹ phẩm cũng vừa gửi công văn cho Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế xin gia hạn thời gian áp dụng quy định cấm dùng 5 dẫn chất Paraben để DN có chuyển đổi công thức, bao bì sản phẩm mới... cụ thể là đến hết 31/12/2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước