Doanh nghiệp Nhật Bản chịu "đòn đau" do phong trào tẩy chay tại Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/07/2020 15:07 GMT+7

Nhiều mặt hàng của Nhật Bản gặp khó khi phải đối mặt với làn sóng tẩy chay của Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

VTV.vn - Các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Nhật Bản tại Hàn Quốc đã bị sụt giảm hơn 70% lợi nhuận trong năm 2019.

Các nhà sản xuất hàng tiêu dùng Nhật Bản tại Hàn Quốc đã chứng kiến lợi nhuận hoạt động của họ giảm hơn 70% trong năm 2019 do tranh chấp thương mại kéo dài giữa hai nước láng giềng.

Trong bối cảnh người tiêu dùng Hàn Quốc thực hiện phong trào "tẩy chay Nhật Bản", các nhà sản xuất Nhật Bản đã chứng kiến doanh thu giảm và bắt đầu ghi nhận lỗ ròng.

Ví dụ như Lotte Asahi Liquor, công ty phân phối bia Nhật Bản tại Hàn Quốc có doanh thu giảm một nửa xuống còn 52 triệu USD trong năm 2019, lỗ 30 triệu USD.

Doanh nghiệp Nhật Bản chịu đòn đau do phong trào tẩy chay tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Uniqlo chứng kiến doanh thu tại Hàn Quốc giảm 31,3% trong năm 2019. Ảnh minh họa.

Người khổng lồ trong lĩnh vực thời trang, may mặc của Nhật Bản, Uniqlo cũng chứng kiến doanh thu tại Hàn Quốc giảm 31,3% trong năm 2019 và báo cáo hoạt động kinh doanh thua lỗ.

Căng thẳng giữa Seoul và Tokyo gia tăng kể từ tháng 7/2019 sau khi Nhật Bản đột ngột đưa ra các hạn chế xuất khẩu 3 nguyên liệu công nghiệp sang Hàn Quốc. Những nguyên liệu này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất chip và màn hình của Hàn Quốc.

Nhật Bản điều tra chống bán phá giá với hóa chất nhập từ Hàn Quốc Nhật Bản điều tra chống bán phá giá với hóa chất nhập từ Hàn Quốc

VTV.vn - Ngày 29/6, Chính phủ Nhật Bản thông báo nước này sẽ tiến hành cuộc điều tra chống bán phá giá với hợp chất hóa học Kali cacbonat nhập khẩu từ Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước