Doanh nghiệp phục vụ cho làm việc từ xa tăng trưởng mạnh mùa dịch

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 06:15 GMT+7

VTV.vn - Loại hình dịch vụ phục vụ cho làm việc từ xa ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu lên tới 75% một quý và được dự báo sẽ có tiềm năng phát triển vô tận kể cả sau dịch bệnh.

Logitech, một công ty liên doanh Mỹ-Thuỵ Sỹ đã chứng kiến doanh thu tăng trưởng tới 75% trong quý trước và đang tiếp tục nâng mức dự báo tăng trưởng một lần nữa.

Giữa lúc nhiều ngành nghề khác đang chật vật, những công ty như Logitech là một điểm sáng. Sản phẩm chủ lực của công ty này là webcam, hệ thống kết nối gọi video, và các phụ kiện dành cho game thủ ví dụ như vô lăng đua xe hay bàn đạp ga cảm ứng.

Không chỉ là một loại hình thời vụ khi dịch bệnh khiến rất nhiều công ty phải cho nhân viên làm việc từ xa. CEO của Logitech tự tin rằng đà tăng trưởng của những công ty cung cấp dịch vụ này sẽ còn tiếp diễn ngay cả khi dịch bệnh đã kết thúc.

Doanh nghiệp phục vụ cho làm việc từ xa tăng trưởng mạnh mùa dịch - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Ông Bracken Darrell, CEO công ty Logitech, nói: "Tôi nghĩ rằng sẽ có 3 nhóm người trong tương lai. Nhóm 1 sẽ quay lại công sở như bình thường, nhưng sẽ chỉ là một thiểu số thôi. Nhóm 2 sẽ hoàn toàn làm việc từ nhà, không bao giờ quay trở lại văn phòng. Và đây cũng sẽ chỉ là thiểu số. Còn lại là nhóm 3, thích nghi với cả văn phòng và cả nhà riêng. Họ sẽ dành ra 2-3 ngày ở cơ quan và 2-3 ngày làm việc tại nhà. Họ sẽ cần một không gian làm việc tử tế ở nhà với tiện ích kết nối. Đây là đối tượng khách hàng mà chúng tôi tập trung vào".

Khi làm việc tại nhà không còn là một sự ép buộc bất đắc dĩ mà là một lựa chọn từ phía người lao động, ông Darrell cho rằng nhu cầu đối với các thiết bị kết nối giữa công sở và nhà riêng còn cao hơn.

Doanh nghiệp phục vụ cho làm việc từ xa tăng trưởng mạnh mùa dịch - Ảnh 2.

Ông Bracken Darrell cho biết thêm: "Rất nhiều người nhận ra rằng, nếu họ tiếp tục luân chuyển giữa nhà riêng và cơ quan thì họ cần có một góc làm việc chuyên nghiệp hơn là ôm máy laptop hay iPad nằm trên giường. Các thiết bị kết nối này sẽ giúp quá trình làm việc từ nhà diễn ra hiệu quả hơn. Hiện tại, chúng tôi đã có nhiều đơn hàng hơn từ các trường học, bệnh viện. Nói chung là thị trường này đang bùng nổ với rất nhiều ngành nghề".

Việc đơn giản như đến cơ quan đi làm đã bị đảo lộn hoàn toàn bởi dịch bệnh. Không chỉ có những công ty như Logitech với mục tiêu kết nối mọi người qua các thiết bị phần cứng. Một số công ty công nghệ còn tạo ra các ứng dụng thực tế ảo, giúp người lao động tuy ở nhà nhưng vẫn đắm chìm trong không gian ảo 3D như đang ở cơ quan thật. Theo những CEO của các công ty này, nhu cầu kết nối của 7 tỷ người trên thế giới càng trở nên bức thiết hơn do dịch bệnh. Và đây có thể sẽ là một mảnh đất màu mỡ với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Hậu COVID-19, làm việc từ xa hay trở lại văn phòng? Hậu COVID-19, làm việc từ xa hay trở lại văn phòng?

VTV.vn - Theo khảo sát của JLL, có 68% nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian COVID-19 và có đến 61% trong số họ muốn quay lại văn phòng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước