Doanh nghiệp thích nghi để sống sót trong khủng hoảng thời COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 18/04/2020 10:35 GMT+7

VTV.vn - Thay vì hoang mang ngồi chờ dịch đi qua thì nhiều doanh nghiệp đã chứng tỏ "sức đề kháng" của mình bằng cách tính toán giải pháp thích nghi.

Dịch COVID-19 đã và đang mang đến nhiều biến cố và thử thách chưa từng xảy ra trong lịch sử. Thời điểm này, các doanh nghiệp càng lớn thì càng khó sinh tồn. Đây là thời khắc sống còn, hoặc là sinh tồn, hoặc là chết. Thay vì hoang mang ngồi chờ dịch đi qua thì nhiều doanh nghiệp đã hành động để thích nghi và sống sót trong khủng hoảng. Họ chọn nhìn về hướng sáng khi đứng trước bức tranh với nhiều gam màu trầm của kinh tế hiện nay.

"Trong thời điểm sinh tồn, càng phải tử tế và dũng cảm để mọi thứ bớt khó khăn hơn" đó là những chia sẻ mới đây trên trang cá nhân của một thành viên đồng sáng lập The Coffee House. Người này cho rằng, để doanh nghiệp sinh tồn trong đại dịch thì bản thân những người đứng đầu nên cố gắng 120% sức mình để tạo thêm nhiều giá trị mới nữa.

Cuộc sống vẫn luôn vận động, nhiều doanh nghiệp đã không dừng lại, họ luôn nỗ lực vươn lên và thích nghi với hoàn cảnh. Có thể thấy mảng thương mại điện tử mới đây cũng tung ra những chiêu miễn phí giao hàng. Tiki bỏ ra 39 tỷ đồng hỗ trợ chiến dịch, Shope, Sendo cũng có những gói giao hàng miễn phí trong các khung giờ khác nhau.

Nhiều doanh nghiệp đã chứng tỏ "sức đề kháng" của mình bằng cách tính toán phương án kinh doanh khác thay thế. Song song với đó, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn tích cực xúc tiến tìm kiếm thị trường mới để sẵn sàng tăng tốc sau khi dịch COVID-19 kết thúc... Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là với tư duy "lò xo bật" sau khủng hoảng đòi hỏi các doanh nghiệp phải chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng như thế nào để bung ra?

Doanh nghiệp chủ động 'ứng biến' trong dịch COVID-19 Doanh nghiệp chủ động "ứng biến" trong dịch COVID-19

VTV.vn - Gần 3,5 vạn doanh nghiệp phải rút khỏi thị trường do dịch bệnh nhưng COVID-19 cũng giúp nhiều doanh nghiệp xoay chuyển tình thế để biến "nguy" thành "cơ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước