Đổi mới công nghệ - Nhu cầu bức thiết của các doanh nghiệp

Ngọc Liên - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 16/06/2017 12:23 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, đổi mới công nghệ, thiết bị sản xuất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh đang trở thành nhu cầu bức thiết của các doanh nghiệp.

Trên thực tế, áp lực cạnh tranh khi nền kinh tế hội nhập ngày càng sâu rộng những năm vừa qua đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam cải tiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng sản phẩm. Nhưng doanh nghiệp Việt Nam đa phần là DN vừa và nhỏ nên khó khăn lớn nhất của họ là cân bằng giữa công nghệ với các điều kiện khác như giá thành, quy mô... để đảm bảo tính cạnh tranh cho sản phẩm đầu ra.

Theo các chuyên gia, kỷ nguyên mới của nhà máy thông minh và công nghiệp 4.0 đã được mở ra, giải pháp hữu hiệu để đối phó với những thách thức lâu dài của ngành công nghiệp là có sự đầu tư thích hợp cho công nghệ, đồng thời tối ưu hóa cách ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.

Việt Nam ứng dụng công nghệ cao trong điều trị ung thư Việt Nam ứng dụng công nghệ cao trong điều trị ung thư World Bank nhận định về cơ hội và thách thức từ chính phủ công nghệ số World Bank nhận định về cơ hội và thách thức từ chính phủ công nghệ số Chứng khoán Mỹ bật tăng nhờ sự phục hồi của nhóm ngành công nghệ Chứng khoán Mỹ bật tăng nhờ sự phục hồi của nhóm ngành công nghệ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước