Đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với cơ cấu lại nền kinh tế

Dương Hương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/12/2014 22:24 GMT+7

Hôm nay (23/12), Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Kiểm toán Nhà nước và Báo Nhân dân tổ chức tọa đàm về Đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với cơ cấu lại nền kinh tế".

Các đại biểu cho rằng, 3 năm thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế vừa qua, các lĩnh vực trọng tâm như đầu tư công, tài chính, ngân hàng và doanh nghiệp Nhà nước đã có một số chuyển biến tích cực, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và kiềm chế lạm phát.

Tuy nhiên, các đại biểu cũng chỉ rõ, cần phải đẩy nhanh các giải pháp đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế hơn nữa. Không nên kéo dài thực trạng đầu tư phân tán, thiếu tính liên kết vùng, địa phương, làm rõ những lĩnh vực, ngành then chốt, vùng trọng tâm… trong cơ cấu của nền kinh tế. Cần xây dựng đề án tái cơ cấu các ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Bên cạnh đó, đẩy mạnh cải cách tài chính công, gắn việc tái cơ cấu doanh nghiệp và các tổ chức tín dụng với đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu. Nên tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia mua bán nợ xấu và tập trung đầu tư cho các công trình, dự án có triển vọng đang dở dang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước