Đồng Tháp dẫn đầu về nông nghiệp hữu cơ

Đỗ Thủy, Quang Hạnh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 28/04/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tinh thần làm nông nghiệp sạch lan tỏa khắp vùng đưa Đồng Tháp trở thành địa phương có hệ sinh thái khởi nghiệp tốt bậc nhất cả nước.

Năm 2018, Đồng Tháp vươn lên vị trí á quân và cũng là năm thứ 11 liên tiếp địa phương này nằm trong top đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI.

Nhiều mô hình của Đồng Tháp đã trở thành điểm sáng trên cả nước về giải quyết thủ tục hành chính như cà phê doanh nhân hay hội quán nông dân. Tuy nhiên, điều mà các doanh nghiệp tâm đắc nhất chính là tư duy cởi mở, đón nhận cái mới và phương châm hành động "chính quyền là người đồng hành tin cậy".

Năm 2018, Đồng Tháp có 500 DN thành lập mới, đưa tổng số DN hoạt động tại địa phương lên con số 5.000. Xuất khẩu nông sản của Đồng Tháp đạt mức kỷ lục 1 tỷ USD, cao gấp đôi năm trước đó. Hàng loạt DN đã đến đây để tìm cơ hội đầu tư.

Ở bất cứ diễn đàn nào, chính quyền ở đây luôn cam kết không để DN thất bại vì tư duy nhiệm kỳ và không để sự ngắn hạn làm ảnh hưởng mục tiêu dài hạn. Đó sẽ là một chặng đường dài nhưng niềm tin đã có cơ sở để bén rễ trên vùng đất sen hồng.

Đẩy mạnh áp dụng tiêu chuẩn cho nông nghiệp hữu cơ Đẩy mạnh áp dụng tiêu chuẩn cho nông nghiệp hữu cơ Lâm Đồng tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ trên rau quả và cây chè Lâm Đồng tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ trên rau quả và cây chè Làm gì để phát triển nông nghiệp hữu cơ? Làm gì để phát triển nông nghiệp hữu cơ?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước