Dòng tiền châu Á đổ vào bất động sản châu Âu tăng kỷ lục

Hồng Quang (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ hai, ngày 10/09/2018 09:34 GMT+7

VTV.vn - Số lượng tiền do người dân châu Á đầu tư mua bất động sản, nhà đất, căn hộ ở châu Âu, đã lên tới mức kỷ lục.

Một thống kê mới được công bố tại châu Âu cho biết, đến cuối năm 2017, người châu Á đã mang tới hơn 25 tỷ Euro đổ vào thị trường bất động sản châu Âu.

Với 25,5 tỷ Euro giá trị nhà đất trong tay, các nhà đầu tư châu Á đã vượt Mỹ để trên thị trường bất động sản châu Âu. Trong đó, hơn 1/3 tổng số tiền này là từ Trung Quốc. Tuy nhiên, báo chí châu Âu cho là nguồn tiền từ Trung Quốc có thể cao hơn nhiều, do có nhiều người Trung Quốc mua nhà đất ở châu Âu không muốn để lộ danh tính. Sau Trung Quốc là Singapore và Hong Kong. Các nhà đầu tư Hàn Quốc và Malaysia cũng ngày càng quan tâm tới bất động sản châu Âu.

Sang tới đầu năm nay, nguồn tiền từ Trung Quốc đổ vào nhà đất châu Âu đột ngột giảm mạnh. Báo chí châu Âu cho rằng đó có thể là do chính sách mới đây của Chính phủ Trung Quốc, hạn chế đầu tư ra nước ngoài vào những ngành không có tính chất chiến lược. Cùng thời kỳ đó, các nhà đầu tư Singapore và Hàn Quốc đã đẩy mạnh đầu tư.

Tính trong 5 tháng đầu năm nay, có tới già nửa nguồn tiền đầu tư từ Singapore và Hàn Quốc, trong đó Hàn Quốc nổi bật như một hiện tượng. 1/4 tổng số tiền châu Á đầu tư vào bất động sản châu Âu trong 5 tháng đầu năm nay là từ Hàn Quốc.

Hầu như toàn bộ tổng số tiền các nhà đầu tư châu Á đổ vào bất động sản châu Âu dồn vào 7 nước Tây Âu. Nước Anh đứng đầu bảng, không chỉ các nhà đầu tư, mà nhiều người giàu ở châu Á cũng rất thích mua nhà đất, căn hộ tại Anh. Nước Đức chiếm vị trí thứ nhì.

Đáng chú ý, vương quốc Bỉ bất ngờ xuất hiện và đứng thứ 3 trong danh sách thị trường bất động sản được người châu Á ưa chuộng. Ngoài ra còn có 4 nước khác, từ những năm trước, người châu Á đã quan tâm đó là Pháp, Hà Lan, Italy và Tây Ban Nha.

Theo thống kê, 95% tổng số tiền nhà đầu tư châu Á mang sang châu Âu mua bất động sản đổ vào 7 thị trường chính trên. Nhà đầu tư châu Á hầu như chỉ quan tâm đến bất động sản ở các nước Tây Âu.

Đức hạn chế người nước ngoài mua bất động sản Đức hạn chế người nước ngoài mua bất động sản

VTV.vn - Chính quyền thành phố Berlin, Đức đang xem xét việc siết chặt các quy định về việc mua bán, sở hữu bất động sản tại đây đối với người nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước