Dự án chuyển sang đầu tư công của cao tốc Bắc - Nam có thể khởi công vào tháng 9

Đức Chung-Thứ ba, ngày 09/06/2020 19:11 GMT+7

Chính phủ kiến nghị chuyển 3 dự án PPP tuyến cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã đưa ra khẳng định trên tại phiên thảo luận ở tổ về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Sáng 9/6, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT đã trình Quốc hội phương án điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với cao tốc Bắc - Nam phía Đông, trong đó, có việc chuyển đổi 3 dự án PPP sang đầu tư công. Tại phiên thảo luận ở tổ, Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định nếu được Quốc hội thông qua, các dự án này có thể khởi công vào tháng 9 năm nay.

Dự án chuyển sang đầu tư công của cao tốc Bắc - Nam có thể khởi công vào tháng 9 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể trình bày Tờ trình trước Quốc hội.

Với 3 dự án chuyển sang đầu tư công là các đoạn: Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Mai Sơn - Quốc lộ 45 và Dầu Giây - Phan Thiết, nếu được Quốc hội chấp thuận, Chính phủ sẽ ban hành ngay Nghị quyết để thực hiện.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, nếu có thể khởi công, dự kiến trong năm nay sẽ giải ngân được khoảng 7.500 tỷ đồng cho 3 dự án này. Bên cạnh đó, để hạn chế tác động đến các tuyến đường BOT song song đã được đầu tư, phương án phân chia lưu lượng theo hướng 60% đi vào cao tốc Bắc - Nam và 40% đi vào Quốc lộ 1 cũng sẽ được thực hiện khi các dự án hoàn thành.

Chính phủ kiến nghị chuyển 3 dự án PPP tuyến cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công Chính phủ kiến nghị chuyển 3 dự án PPP tuyến cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công

VTV.vn - Ba dự án PPP thành phần cao tốc Bắc – Nam được chọn chuyển đổi sang đầu tư công là Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Mai Sơn – Quốc lộ 45 và Dầu Giây – Phan Thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước