Dự án hỗ trợ giới trẻ làm nông nghiệp tại Hàn Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 09/11/2017 17:30 GMT+7

VTV.vn - Một ngân hàng nông nghiệp Hàn Quốc đã triển khai dự án cho thuê đất với giá rẻ, nhằm khuyến khích giới trẻ tích cực tham gia vào ngành nông nghiệp.

Trong những năm gần đây, nông thôn và ngành nông nghiệp Hàn Quốc đang phải đối mặt với nhiều thách thức như thiếu hụt lao động, diện tích đất canh tác bỏ hoang gia tăng do tình trạng già hoá dân số. Để khắc phục tình trạng này, một ngân hàng nông nghiệp đã triển khai dự án cho thuê đất với giá rẻ, nhằm khuyến khích giới trẻ tích cực tham gia vào ngành nông nghiệp.

Theo thống kê, diện tích đất nông nghiệp được cho thuê trong năm nay đã đạt 2.200 hécta, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này không chỉ giúp giải quyết vấn đề dân số già hoá tại các vùng nông thôn, mà còn góp phần giảm thiểu tình trạng đất nông nghiệp bỏ hoang.

Công ty Cộng đồng nông thôn Hàn Quốc hiện cũng đang lên kế hoạch triển khai thêm những dự án mới, nhằm hỗ trợ cả những nhóm nông dân ở các lứa tuổi khác tại các làng quê. Ví dụ như chương trình hưu trí nông nghiệp, cho phép những người nông dân lớn tuổi có thể bán đất hoặc đem thế chấp để nhận được trợ cấp hưu trí.

Nông nghiệp Hàn Quốc thích ứng với khí hậu ấm lên Nông nghiệp Hàn Quốc thích ứng với khí hậu ấm lên

VTV.vn - Trước tình hình thời tiết có xu hướng nóng lên, các nhà khoa học và nông dân Hàn Quốc đang cố gắng phát triển giống cây trồng, vật nuôi có thể thích ứng với nhiệt độ cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước