Dự kiến bỏ hạn mức 49% đầu tư nước ngoài với trung gian thanh toán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 11/02/2020 15:26 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - NHNN dự kiến không đưa tỷ lệ giới hạn vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vượt mức 49% tại các trung gian thanh toán vào Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 101.

Tiếp nhận ý kiến đóng góp của các bên liên quan, Ngân hàng Nhà nước cho biết có nhiều ý kiến đồng tình về các quy định mới. Tuy nhiên, hiện nay có một số tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán lớn đã được cấp phép và có tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vượt mức 49% nên nếu áp giới hạn cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp này. 

Ngoài ra, trung gian thanh toán là loại hình dịch vụ mới dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ nên đầu tư nước ngoài khá quan trọng, nếu hạn chế có thể ảnh hưởng đến thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực trung gian thanh toán nói riêng, Fintech nói chung. 

Trên cơ sở phân tích, đánh giá các tác động liên quan, NHNN dự kiến sẽ không đưa mức giới hạn 49% này vào dự thảo, dự kiến sẽ được trình Chính phủ vào tháng 6 năm nay.

Trung gian thanh toán trong hệ sinh thái của doanh nghiệp Trung gian thanh toán trong hệ sinh thái của doanh nghiệp

VTV.vn - Đến nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp ý thức việc xây dựng các trung gian trong nội bộ hệ sinh thái riêng của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước