Du lịch nội địa tiếp tục tăng trưởng

VTV Digital-Thứ năm, ngày 04/08/2022 09:18 GMT+7

Du khách tắm biển Bãi Dài, TP Phú Quốc (Kiên Giang). (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, thị trường du lịch nội địa Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng nhộn nhịp.

Lượng tìm kiếm trong tháng 7 đã tăng gần 8 lần so với cùng kỳ năm 2021 và tăng gấp 3 lần so với đầu tháng 3 năm nay trước khi mở cửa du lịch.

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến có lượng tìm kiếm nhiều nhất của du khách nội địa. Xếp thứ 2 là đảo ngọc Phú Quốc. Tiếp theo là các điểm đến trọng điểm của du lịch Việt Nam như: Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Huế và Phan Thiết.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Khánh cho biết, các doanh nghiệp hội viên đã khôi phục khoảng 60 - 70% so với giai đoạn trước khi có dịch COVID-19. Số doanh nghiệp lữ hành hoạt động trở lại khoảng 70%.

Du lịch thành phố khởi sắc hơn là do nhu cầu đi du lịch của người dân đang tăng cao, đặc biệt là du lịch dịp Hè. Sản phẩm du lịch mới của TP Hồ Chí Minh đã được du khách trong và ngoài nước đón nhận.

Trong khi đó tại Phú Quốc (Kiên Giang), từ đầu tháng 6/2022, các cơ sở lưu trú thường chật kín phòng, kể cả các ngày trong tuần.

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn, nhân lực phục vụ du khách tăng gấp đôi hiệu suất làm việc mới đáp ứng nhu cầu của du khách.

Khảo sát tại các công ty lữ hành, Phú Quốc đứng đầu trong các điểm đến hút khách Hè này, không chỉ khách lẻ, mà cả khách ghép đoàn, khách MICE đều lựa chọn điểm đến này vì nhiều chuyến bay, điểm vui chơi mới, bãi biển đẹp.

Phú Quốc cũng được Tạp chí Travel+Leisure (Mỹ) bình chọn là 1 trong 25 hòn đảo tốt nhất thế giới tại Giải thưởng World's Best Awards 2022.

Tiêu chí đánh giá xếp hạng hòn đảo tốt nhất thế giới gồm các hoạt động giải trí, điểm tham quan, thiên nhiên, bãi biển, đồ ăn, sự thân thiện của người dân và giá trị tổng thể.

Phú Quốc đứng vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng 25 hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới với số điểm 90,25.

Ngành du lịch đặt mục tiêu năm nay sẽ phục vụ 65 triệu lượt khách du lịch gồm khoảng 60 triệu lượt khách nội địa và 5 triệu lượt khách quốc tế.

Đến nay, lượng khách nội địa đã "về đích sớm," vượt mục tiêu đề ra, đạt 60,8 triệu lượt khách nội địa ngay trong 6 tháng đầu năm.

Du lịch nước ngoài sôi động sau dịch COVID-19 Du lịch nước ngoài sôi động sau dịch COVID-19

VTV.vn - Nhiều người đang có xu hướng chọn đi du lịch nước ngoài trong mùa hè này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước