Du lịch nội địa Trung Quốc tăng đột biến sau dịch

Thái Bình (PV Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Thứ năm, ngày 18/03/2021 14:55 GMT+7

VTV.vn - Ngành du lịch nội địa Trung Quốc tăng trưởng mạnh sau khi nước này dỡ bỏ nhiều hạn chế đi lại trong bối cảnh COVID-19 ổn định.

Trên thế giới, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên cấp hộ chiếu vaccine. Cùng với đó, nước này đã dỡ bỏ nhiều hạn chế đi lại trong bối cảnh COVID-19 ổn định sau khi không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng nhiều tuần nay.

Đây là những tín hiệu khả quan để các công ty du lịch chuyên tour nước ngoài chuẩn bị hoạt động khi dự đoán Trung Quốc mở cửa lại du lịch quốc tế từ quý III.

Du lịch nội địa Trung Quốc tăng đột biến sau dịch - Ảnh 1.

Khách du lịch tham quan Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh. (Ảnh: AP)

Theo số liệu từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, trong tháng 2, gần 24 triệu lượt hành khách đi lại bằng đường hàng không, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ.

Lượng đặt phòng khách sạn cho kỳ nghỉ Thanh Minh vào đầu tháng 4 và Quốc tế Lao động 1/5 đã tăng 4 - 5 lần, vượt xa so với trước khi xảy ra dịch. Những điểm đến tăng vọt khách là Hải Nam, Vô Tích, Lasha - Tây Tạng, Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu.

Khi dịch cơ bản khống chế, hầu như các địa phương không còn hạn chế đi lại. Các danh lam thắng cảnh, nơi công cộng được phép khai thác 75% công suất. Nhiều địa phương cũng thực hiện các chính sách giảm giá mạnh để kích cầu du lịch.

Học viện Du lịch Trung Quốc ước tính, có 4,1 tỷ chuyến du lịch nội địa trong năm nay, doanh thu đạt hơn 507 tỷ USD, tăng gần 50% so với năm 2020.

Các doanh nghiệp lữ hành đang rục rịch chuẩn bị với hy vọng mở lại loại hình lữ hành quốc tế trở lại từ quý III, sau hơn 1 năm rưỡi gần như đóng cửa với thế giới. Trung Quốc đang đẩy mạnh tiêm chủng vaccine cho người dân và cấp hộ chiếu vaccine. Đây là cơ sở để nước này mở cửa với thế giới.

Trung Quốc đi đầu trong việc cấp hộ chiếu vaccine du lịch Trung Quốc đi đầu trong việc cấp hộ chiếu vaccine du lịch

VTV.vn - Khách du lịch đến Trung Quốc sẽ được cấp "hộ chiếu vaccine", một loại giấy chứng nhận sức khỏe du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước