Đưa điện quốc gia tới đảo Hòn Tre, Kiên Giang

Minh Huệ - Hữu Quảng (TCKD)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 06:00 GMT+7

Công nhân Công ty Điện lực Kiên Giang cải tạo điện lưới hạ thế trên đảo Hòn Tre. (Ảnh: TTXVN)

Tại đảo Hòn Tre - trung tâm của huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, đường dây 22 kV vượt biển đang được gấp rút hoàn thành.

Đầu tư hơn 80 tỉ đồng để hòa điện lưới cho đảo Hòn Tre, trung tâm của huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang nhằm cải thiện điều kiện sinh hoạt của người dân trên đảo, kích thích đầu tư, tạo điều kiện phát triển kinh tế để người dân bám biển.

Hiện nay, huyện đảo Kiên Hải đang sử dụng nguồn điện từ máy phát diesel bao gồm hai tổ máy với công suất 800 kW. Vì giá thành sản xuất điện theo hình thức này đắt đỏ, cho nên trong nhiều năm nhân dân ở Hòn Tre cũng phải chịu giá thành điện cao hơn nhiều so với giá điện mà người dân các nơi khác được hưởng. Tuy nhiên, niềm vui đã đến với bà con đảo Hòn Tre khi bà con được Nhà nước hỗ trợ về giá điện, 996 hộ dân trên đảo giờ chỉ phải nộp tiền điện như ở đất liền.

Hòn Tre chưa thể phát triển nuôi trồng thủy sản quy mô lớn, không mở mang du lịch vì điện chạy bằng diezel không thể đủ cho sản xuất. Tới đây, khi vận hành hòa lưới điện quốc gia, Hòn Tre sẽ có cơ hội hơn để phát triển kinh tế.

Được hòa điện lưới quốc gia, ước mơ của người dân Hòn Tre cũng như huyện đảo Kiên Hải không còn là giấc mơ xa vời nữa. Bà con sẽ được đón Tết Nguyên đán năm nay cùng với niềm vui dòng điện thắp sáng được hòa với nguồn điện của cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước