Dừng áp dụng văn bản làm phát sinh chi phí, thời gian vận tải hàng hóa

Hoàng Nam-Thứ năm, ngày 26/08/2021 15:01 GMT+7

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu dừng áp dụng văn bản làm phát sinh thêm chi phí, thời gian, "giấy phép con" đối với hoạt động vận tải hàng hóa của doanh nghiệp.

Đây là đề nghị của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải với các địa phương trong việc rà soát lại các văn bản ban hành, tạo điều kiện tốt nhất cho lưu thông hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch và sản xuất.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị các địa phương phải quán triệt, thống nhất quan điểm "tất cả hàng hóa thực phẩm, hàng phục vụ chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu đều là hàng hóa thiết yếu, không phân biệt, đối xử với bất kể mặt hàng nào vận chuyển trên đường".

Dừng áp dụng văn bản làm phát sinh chi phí, thời gian vận tải hàng hóa - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm dịch kiểm tra, kiểm soát các phương tiện. (Ảnh: TTXVN)

"Tất cả các tuyến đường bộ đều là luồng xanh để phục vụ vận chuyển hàng hóa, không phân biệt. Tất cả các tuyến đường thủy cũng là luồng xanh, vận tải đường thủy rẻ, chi phí thấp, vận chuyển được khối lượng lớn, cách ly với người dân, hiệu quả chống dịch tốt hơn đường bộ. Chúng ta cố gắng tạo điều kiện để bà con vận chuyển hàng hóa từ nông thôn cung cấp cho đô thị, vùng giãn cách xã hội để đảm bảo an sinh", Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã có 2 công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố đề nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm ban hành hướng dẫn quy định vận tải trong thời gian giãn cách do dịch COVID-19, để thống nhất thực hiện tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16.

Cùng với đó, Bộ Công Thương đề nghị hướng dẫn khi ban hành cần quy định rõ ràng, cụ thể các điều kiện, đặc biệt là điều kiện để đi qua các chốt kiểm soát đối với 2 trường hợp đã được cấp mã QR Code và chưa được cấp mã QR Code.

Thủ tướng: Bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt Thủ tướng: Bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó có việc bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước