Tesla chính thức "góp mặt" trong chỉ số S&P 500

Kim Huệ-Thứ hai, ngày 21/12/2020 09:35 GMT+7

VTV.vn - Việc được lọt vào nhóm cổ phiếu này có thể giúp tăng nhu cầu cổ phiếu của Tesla vì nhiều quỹ thường theo dõi chỉ số S&P 500.

Hôm nay (21/12) theo giờ Mỹ, hãng sản xuất ô tô điện danh tiếng Tesla của tỷ phú Elon Musk sẽ chính thức "góp mặt" trong chỉ số S&P 500 và ngay lập tức trở thành một trong những cổ phiếu có kết quả tốt nhất của thị trường chứng khoán phố Wall.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng 700% trong năm nay, trong đó bao gồm mức tăng 65% trong tháng trước, sau khi công bố cổ phiếu này sẽ gia nhập nhóm chỉ số S&P 500.

Việc được lọt vào nhóm cổ phiếu này là dấu hiệu thể hiện uy tín, đồng thời có thể giúp tăng nhu cầu cổ phiếu của Tesla vì nhiều quỹ thường theo dõi chỉ số S&P 500.

Tesla chính thức góp mặt trong chỉ số S&P 500 - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk, nhà sáng lập Tesla. (Ảnh: Getty Images).

Điều kiện tham gia rổ chỉ số S&P 500 là giá trị của một công ty phải đạt ít nhất 8,2 tỉ USD, có khả năng thanh khoản cao và phải bán ít nhất nửa lượng cổ phiếu ra công chúng.

Ông Daniel Ives - Giám đốc điều hành quỹ Wedbush Securities cho hay: "Elon Musk và các đồng nghiệp chắc hẳn đang khui rượu champagne ăn mừng. Bước chân vào S&P 500 coi như là xác định sẽ có thêm nhiều lợi nhuận rồi".

"Tesla đã trở thành một thương hiệu mang tính biểu tượng của Mỹ hiện nay. Nhu cầu dành cho ô tô điện là rất cao và tăng trưởng trong ngành này còn kéo dài. Vì vậy, Tesla sẽ là một công ty thú vị để theo dõi trong vài năm tới", ông Craig Irwin - Chuyên gia phân tích quỹ Roth Capital nói.

Giá cổ phiếu của Tesla đạt kỷ lục sau thông báo phát hành cổ phiếu Giá cổ phiếu của Tesla đạt kỷ lục sau thông báo phát hành cổ phiếu Cổ phiếu Tesla chạm mức cao nhất mọi thời đại Cổ phiếu Tesla chạm mức cao nhất mọi thời đại CEO Tesla sắp nhận thưởng 3,55 tỷ USD CEO Tesla sắp nhận thưởng 3,55 tỷ USD

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước