Emas Fintech: Lãi “khủng”, đầu tư là chắc thắng hay nguy cơ mất trắng?

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 05/03/2021 09:13 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ tổ chức sự kiện hoành tráng, đăng tải hình ảnh mua nhà, mua xe để kêu gọi người tham gia, mô hình Emas Fintech còn chi trả hoa hồng khủng để phát triển hệ thống.

Công nghệ ghép nối siêu kỹ thuật số của cái gọi là dự án Emas Fintech sử dụng thuật toán ma trận ghép nối thông minh của các cặp tiền ảo, có thể tạo ra 3% lợi nhuận chỉ trong 1 giây.

Ngoài ra, với cam kết trả lãi khủng 30%/tháng, tương đương 360%/năm, đầu tư là chắc thắng, nên đã nhanh chóng kêu gọi được nhiều người tham gia.

"Có nhiều gói đầu tư, thấp nhất là gói 5.000 USD và cao nhất là các gói đầu tư không giới hạn. Tôi đầu tư gói 5.000 USD số tiền gần 120 triệu. Họ cam kết mỗi tháng tôi thu về 25 - 30 triệu/tháng", người tham gia mô hình Emas Fintech cho biết.

Emas Fintech: Lãi “khủng”, đầu tư là chắc thắng hay nguy cơ mất trắng? - Ảnh 1.

Emas Fintech cam kết trả lãi khủng 30%/tháng, đầu tư là chắc thắng.

Ngoài hứa hẹn lãi lớn, Emas Fintech còn đưa ra chế độ hoa hồng cao, lên 5 - 10% theo mô hình kim tự tháp của hình thức đa cấp biến tướng. Môi giới sẽ được hưởng 15% tổng lợi nhuận giao dịch nhóm, càng mời được thêm người tham gia, càng được hưởng hoa hồng lớn.

Ví dụ, với khoản đầu tư cả nhóm là 100.000 USD, lợi nhuận giao dịch là 30%/tháng, hoa hồng hưởng sẽ là 4.500 USD.

"Tôi phát triển được 5 nhánh ở dưới tôi, số tiền hàng tháng tôi được hưởng có thể lên đến 3 tỷ đồng", người tham gia mô hình Emas Fintech chia sẻ.

Emas Fintech: Lãi “khủng”, đầu tư là chắc thắng hay nguy cơ mất trắng? - Ảnh 2.

Ngoài hứa hẹn lãi lớn, Emas Fintech còn đưa ra chế độ hoa hồng cao, lên 5 - 10% theo mô hình kim tự tháp của hình thức đa cấp biến tướng.

Theo luật sư, các đối tượng đã tự tạo ra một thị trường ảo, giống như một thị trường có thật để đánh lừa người tham gia. Nếu chỉ số trên thị trường thật là do chính thị trường quyết định, thì chỉ số trên thị trường ảo này là do có sự điều khiến của đối tượng quản lý. Hình thức trả lãi là dùng tiền của người sau trả cho người trước.

"Lợi nhuận 30% là một lợi nhuận không tưởng trong thời điểm COVID-19 khi tất cả nền kinh tế đang tăng trưởng âm. Vì vậy họ chỉ hoạt động trong thời gian ngắn, khi gom được một lượng tiền lớn, họ sẽ cho sập hệ thống. Những người vào sau cùng hầu như bị mất trắng", luật sư Nguyễn Thế Truyền, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Emas Fintech: Lãi “khủng”, đầu tư là chắc thắng hay nguy cơ mất trắng? - Ảnh 3.

Emas Fintech tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo hoành tráng để kêu gọi người tham gia.

"Có thể khẳng định đây là một sự tổng hợp của forex, tiền ảo và đa cấp biến tướng, vi phạm pháp luật", luật sư Trương Thanh Đức, đoàn luật sư thành phố Hà Hội, nhận định.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện có khoảng gần 2.000 người tham gia vào mô hình Emas Fintech với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, 3 tháng trở lại đây, nhiều người tham gia không rút được tiền lãi cũng như tiền gốc như đã cam kết.

Phát hiện ra những dấu hiệu bất thường cái gọi là dự án Emas Fintech, mới đây trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Tô Ân Xô, đại diện Bộ Công an, cũng đã yêu cầu các cơ quan công an thu thập thông tin, điều tra xử lý theo đúng pháp luật.

Emas Fintech: 'Trùm công nghệ theo thời thượng', ngồi chơi xơi nước, hưởng lãi khủng? Emas Fintech: "Trùm công nghệ theo thời thượng", ngồi chơi xơi nước, hưởng lãi khủng?

VTV.vn - Mô hình đầu tư được chào mời mang lại lợi nhuận khủng có tên Emas Fintech đang thu hút nhiều người tham gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước