EU trả về 17 lô hàng nông, thủy sản của Việt Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/05/2019 06:09 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Hệ thống Cảnh báo nhanh của EU thông báo có 9 lô hàng thủy sản và 8 lô hàng nông sản của Việt Nam đã bị từ chối hoặc tăng cường giám sát khi nhập khẩu vào thị trường này.

Theo cơ quan này, các lô hàng của Việt Nam bị giám sát do không đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó:

- Tây Ban Nha từ chối nhập khẩu 8 lô hạt hạnh nhân có xuất xứ từ Australia và được chế biến tại Việt Nam do chứa chất aflatoxin vượt mức cho phép.

- Bỉ từ chối một lô hàng cá da trơn đông lạnh của Việt Nam.

- Áo, Thụy Sĩ và Na Uy đưa sản phẩm cá tra philê, tôm và cá rô phi đông lạnh của Việt Nam vào diện giám sát với mức độ cảnh báo "chưa nghiêm trọng".

- Pháp cảnh báo 1 lô hàng cá ngừ từ Việt Nam nhiễm chất cấm nghiêm trọng.

Chỉ riêng trong năm 2018, đã có khoảng 80 lô hàng thủy sản của Việt Nam vào EU bị cảnh báo không đảm bảo chất lượng và trả về.

Như vậy, Việt Nam nằm trong nhóm các nước có số trường hợp bị cảnh báo và trả hàng về từ châu Âu nhiều nhất. Nguyên nhân do những lô hàng này không đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm của EU, chứa các chất vượt mức cho phép hoặc bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

Thoát thẻ vàng thủy sản EU - Kinh nghiệm của Thái Lan Thoát thẻ vàng thủy sản EU - Kinh nghiệm của Thái Lan Thủy sản Việt Nam sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn với Ấn Độ Thủy sản Việt Nam sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn với Ấn Độ Quý I/2019, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam giảm gần 3#phantram Quý I/2019, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam giảm gần 3#phantram

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước