EU từ chối quyền tiếp cận thị trường chung của ngành tài chính Anh hậu Brexit

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 01/02/2018 10:55 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ủy ban châu Âu (EC) đã từ chối đề xuất của giới chức London về việc cho phép các thể chế tài chính tại đây được quyền tiếp cận thị trường chung sau khi Anh rời khỏi EU.

Đây được coi là một đòn mạnh giáng vào những nỗ lực nhằm duy trì vị thế của ngành công nghiệp tài chính xứ sở sương mù sau Brexit.

Quyết định trên sẽ làm tăng khả năng London phải chấp nhận các hoạt động giao dịch tài chính với EU trong những điều kiện kém thuận lợi hơn, đồng thời thúc đẩy nhiều ngân hàng di dời trụ sở từ London sang các nước châu Âu khác nhằm duy trì quyền tiếp cận khối thị trường chung.

Chính phủ Anh cảnh báo việc London - nơi đang quản lý 37% tài sản tài chính của châu Âu bị thiệt hại, sẽ ảnh hưởng tới sự ổn định kinh tế của cả khu vực. Tuy nhiên, giới chức lại EU khẳng định, ngành tài chính đã đủ khả năng để thích ứng với những thay đổi và một trung tâm tài chính London nhỏ hơn sẽ có lợi cho sự ổn định và phát triển của thị trường tài chính châu Âu.

Anh - Trung Quốc nhất trí thúc đẩy thương mại sau Brexit Anh - Trung Quốc nhất trí thúc đẩy thương mại sau Brexit Brexit làm suy giảm tầm ảnh hưởng toàn cầu của Anh Brexit làm suy giảm tầm ảnh hưởng toàn cầu của Anh Anh kêu gọi Brexit 'mềm' để bảo vệ nền kinh tế Anh kêu gọi Brexit "mềm" để bảo vệ nền kinh tế

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước