FDI tăng, kéo bất động sản tại các tỉnh phát triển

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/01/2020 15:49 GMT+7

VTV.vn - Vượt mọi dự báo, thu hút đầu tư nước ngoài năm 2019 đã đạt con số hơn 38 tỷ USD, cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Đáng chú ý, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã chảy mạnh về các tỉnh lân cận Hà Nội như Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Cùng với đó, nhu cầu nhà ở của chuyên gia người nước ngoài tại Việt Nam cũng tăng mạnh.

Tại Bắc Giang, thu hút FDI của đứng thứ 4 về số vốn đầu tư cấp mới, chỉ đứng sau TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Trong đó nhiều nhất là các nhà đầu tư Hàn Quốc với hơn 200 dự án; tiếp đến là Trung Quốc, Nhật Bản. Đây chính là động lực cho thị trường bất động sản tại đây phát triển.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Bắc Giang, toàn tỉnh hiện có 40 dự án bất động sản. Đáng chú ý, ngoài sản phẩm nhà liền kề, đất nền, phân khúc chung cư cũng đang được chú ý. Như tại dự án Bách Việt Lake Garden, nhờ có đầy đủ tiện ích, hồ điều hòa, ¾ số căn hộ tại đây đã được bán, trong đó nhiều khách là chuyên gia nước ngoài.

Nằm cách Hà Nội không xa, giao thông thuận tiện, bất động sản các tỉnh lân cận Thủ đô được đánh giá là nhiều tiềm năng trong năm 2020. Nhất là giá thành còn khá rẻ. Như một căn biệt thự rộng rãi chỉ bằng giá một căn hộ cao cấp ở Hà Nội, hoặc các căn hộ chung cư đầy đủ tiện ích cũng chỉ có giá từ 800 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước