FDI thế hệ mới: Chủ động tìm kiếm các dự án và có chọn lọc

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 05/10/2018 06:04 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ cho rằng đã đến lúc Việt Nam cần thu hút FDI có chọn lọc hơn, khuyến khích các dự án đầu tư bền vững, khoa học công nghệ cao, dự án bảo vệ môi trường.

Sau 30 năm, khối doanh nghiệp FDI đã trở thành một bộ phận không thể tách rời trong nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, vì vẫn còn một số hạn chế nhất định nên Việt Nam không thu hút bằng mọi giá. Trong thời gian tới, việc thu hút FDI sẽ phải chọn lọc hơn.

Chính phủ Việt Nam cam kết chính sách nhất quán về pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trong thời gian tới.

Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh, thời gian tới, Việt Nam không chỉ thu hút về vốn mà còn phải hợp tác về quản lý, tăng cường mua bán, sáp nhập 2 chiều, khối doanh nghiệp nội cũng có thể mua lại các công ty nước ngoài.

Quan điểm của chính phủ là hợp tác FDI là sự chủ động, bình đẳng, có tính chọn lựa. Không phải nhà đầu tư nước ngoài nào mang gì vào cũng nhận mà cần nâng cao tính tự chủ của nền kinh tế quốc gia. Như vậy, các doanh nghiệp nội và doanh nghiệp FDI mới có thể sớm cùng nhau bước đi song song trong công cuộc phát triển kinh tế.

Sau 30 năm, Việt Nam trở thành nền kinh tế thành công trong thu hút FDI Sau 30 năm, Việt Nam trở thành nền kinh tế thành công trong thu hút FDI Khai phá con đường FDI vào Việt Nam Khai phá con đường FDI vào Việt Nam Bước ngoặt chiến lược trong thu hút FDI Bước ngoặt chiến lược trong thu hút FDI

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước