Quý II, người thất nghiệp ở Mỹ cao nhất từ năm 1940

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/05/2020 16:11 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Ngày 6/5, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Richard Clarida nhận định tỷ lệ thất nghiệp ở nước này có thể tăng lên mức cao nhất kể từ những năm 1940.

Theo Phó Chủ tịch FED Richard Clarida, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ có thể tăng lên mức cao nhất trong bối cảnh nền kinh tế nước này đối mặt nguy cơ suy giảm nghiêm trọng trong quý II do tác động của đại dịch COVID-19.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC, ông Clarida cho biết, hoạt động kinh tế Mỹ đang bị sụt giảm nghiêm trọng nhất và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức chưa từng thấy. 

Với khoảng 30 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong vòng 6 tuần qua, Phó Chủ tịch FED cho rằng thị trường lao động sẽ cần thời gian để phục hồi hoàn toàn sau cú sốc COVID-19. 

Trong khi đó, các chuyên gia kinh tế chi nhánh FED tại Chicago ước tính tỷ lệ thất nghiệp thực tại Mỹ có thể tăng từ 25,1% - 34,6% trong tháng 4, dựa trên một phương pháp đo lường mức độ thất nghiệp mới được điều chỉnh.

Tổng thống Trump: COVID-19 tồi tệ hơn trận Trân Châu Cảng, cũng như Khủng bố ngày 11/9 Tổng thống Trump: COVID-19 tồi tệ hơn trận Trân Châu Cảng, cũng như Khủng bố ngày 11/9

VTV.vn - "Đây là cuộc tấn công tồi tệ nhất mà nước Mỹ từng phải đương đầu", Tổng thống Trump nhận định về tác động của dịch COVID-19 tới nước Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước