Fitch Ratings xếp hạng EVN ở mức tín nhiệm tín dụng BB

Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 09/06/2018 06:10 GMT+7

EVN được xếp hạng nhà phát hành nợ ở mức BB. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Fitch Ratings đã xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn ở mức BB đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN - Doanh nghiệp Nhà nước đầu tiên được Fitch Ratings xếp hạng.

Theo đại diện EVN, đơn vị này thường xuyên phải huy động vốn vay trong và ngoài nước ở mức từ 5-6 tỷ USD mỗi năm. Trong thời gian tới, con số này sẽ còn tăng nhiều hơn để phục vụ nhu cầu đầu tư.

Trong khi Chính phủ đang hạn chế việc bảo lãnh vốn vay đối với các doanh nghiệp Nhà nước để giảm nợ công, việc được Fitch Ratings nâng xếp hạng tín dụng lên mức BB sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín trong mắt các đối tác và tổ chức tín dụng nước ngoài, từ đó có thể vay vốn với lãi suất thấp hơn cũng như tăng hiệu quả trong việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp ra quốc tế.

Fitch nâng xếp hạng tín nhiệm Việt Nam dựa trên cơ sở nào? Fitch nâng xếp hạng tín nhiệm Việt Nam dựa trên cơ sở nào? Fitch nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên BB Fitch nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên BB S&P nâng xếp hạng tín nhiệm của Vingroup lên mức B+ S&P nâng xếp hạng tín nhiệm của Vingroup lên mức B+

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước