Báo chí toàn cảnh 6/12:

FTA - 'Kỷ nguyên mới' cho quan hệ hợp tác toàn diện

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 10:35 GMT+7

VTV.vn - Việc Việt Nam kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU và khởi động vòng đàm phán về các FTA thế hệ mới khác là chủ đề được bàn tới nhiều trên các báo.

Ngay sau khi rời Hội nghị COP21, trong khuôn khổ chuyến thăm Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu, chiều 2/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã chứng kiến lễ ký tuyên bố chính thức kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU. Sự kiện này được đánh giá là mở ra “kỷ nguyên mới”.

Đến thời điểm hiện nay, Việt Nam đã tham gia và hoàn tất đàm phán 12 Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương. Cùng thời điểm này, Việt Nam bắt đầu khởi động vòng đàm phán về các FTA thế hệ mới khác, trong đó có Israel. Tờ Thời báo Tài chính đã dẫn lời nhận định của nhiều chuyên gia: "Cơ hội nhiều và lớn nhưng không tự biến thành lợi ích...".

FTA - Làm sao để kỳ vọng lớn phải thu được lợi nhiều? FTA - Làm sao để kỳ vọng lớn phải thu được lợi nhiều?

VTV.vn - Với việc kết thúc đàm phán FTA, Việt Nam đã chính thức bước vào cuộc chơi toàn diện với Liên minh châu Âu (EU). Thách thức là điều đang chờ đón các cơ quan quản lý và DN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước