Gần 20.000 lao động nước ngoài muốn trở lại Việt Nam

Anh Đặng (t/h)-Thứ sáu, ngày 25/09/2020 10:25 GMT+7

Khoảng 18.528 lao động nước ngoài muốn trở lại Việt Nam làm việc. (Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Bộ LĐ-TB&XH cho biết hàng chục nghìn lao động nước ngoài đang có nguyện vọng quay trở lại Việt Nam làm việc.

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, khoảng 18.528 lao động nước ngoài, là các chuyên gia, lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm quản lý tại các doanh nghiệp, có nhu cầu quay trở lại Việt Nam làm việc.

Trong đó, số lao động người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động là 11.211 người, chiếm 12% tổng số người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Số lao động nước ngoài thuộc diện cấp giấy phép lao động là 82.509, chiếm 88%, trong đó số người đã được cấp giấy phép lao động là 77.021 người, chiếm 93,3%. Số còn lại 5.488 người là những người đã nộp hồ sơ và đang hoàn thiện các giấy tờ trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động.

Gần 20.000 lao động nước ngoài muốn trở lại Việt Nam  - Ảnh 1.

Bộ LĐ-TB&XH sẽ đẩy mạnh tăng cường quản lý, theo dõi lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Trường hợp các nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật đã nhập cảnh và đang làm việc tại Việt Nam sẽ được tạo điều kiện thực hiện các thủ tục thuận lợi, nhanh chóng cho người lao động nước ngoài và cả doanh nghiệp sử dụng.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ đẩy mạnh tăng cường quản lý, theo dõi lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; hướng dẫn các cơ quan liên quan gia hạn giấy phép lao động cho người lao động đang làm việc tại Việt Nam; cấp giấy phép lao động mới cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật là người nước ngoài để thay thế cho những người không được nhập cảnh hoặc không nhập cảnh trở lại Việt Nam.

Khôi phục kinh tế do COVID-19: Mở cửa đón chuyên gia, lao động nước ngoài Khôi phục kinh tế do COVID-19: Mở cửa đón chuyên gia, lao động nước ngoài

VTV.vn - Ngay khi có những dấu hiệu ổn định dịch bệnh COVID-19 rõ ràng, nhiều giải pháp sẽ được triển khai để tăng tốc tăng trưởng kinh tế vào những tháng cuối năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước