Gần 214.000 lao động tự do tại TP Hồ Chí Minh đã nhận hỗ trợ

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 16/07/2021 15:08 GMT+7

Đại diện các ban ngành, đoàn thể tặng quà hỗ trợ người bán vé số gặp khó khăn vì dịch bệnh trên địa bàn quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo Tin tức)

VTV.vn - Tính đến thời điểm này, gần 214.000 người, tương đương hơn 90% số lao động tự do tại TP Hồ Chí Minh, đã được hưởng hỗ trợ theo gói hỗ trợ 886 tỷ đồng của thành phố.

Từ hôm nay (16/7), TP Hồ Chí Minh tập trung chi hỗ trợ đối với lao động ở các doanh nghiệp đang tạm hoãn việc, ngừng việc, nghỉ việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp do ảnh hưởng của COVID-19.

Gói hỗ trợ quy mô 886 tỷ đồng của TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 6 nhóm đối tượng. Về hỗ trợ lao động tự do, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, gần 214.000 người trong tổng số 231.000 người đã được hỗ trợ. Mỗi lao động tự do được hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Đồng thời, 11.500 người lao động tự do (chiếm 5%) đang ở cách ly, phong tỏa, tạm thời về quê trong thời điểm giãn cách xã hội… đã được các địa phương lên danh sách và những người này sẽ nhận hỗ trợ ngay khi trở lại TP Hồ Chí Minh, hoặc hết thời gian cách ly.

Như vậy đến nay, tổng cộng 98% lao động tự do được nhận hỗ trợ trong đợt này và TP Hồ Chí Minh cơ bản hoàn thành việc chi hỗ trợ đối với lao động tự do.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh yêu cầu, từ ngày 16/7, các Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Thủ Đức và 21 quận, huyện dồn lực tập trung chi trả hỗ trợ cho các nhóm người lao động khác.

Cụ thể, gần 68.000 lao động ở các doanh nghiệp đang tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; gần 24.000 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp (phải hoàn thành chi trả trước ngày 25/7). Đồng thời, Sở cũng yêu cầu chi hỗ trợ tới 60.000 điểm kinh doanh ở các chợ truyền thống và khoảng 10.000 hộ kinh doanh cá thể dừng hoạt động.

TP Hồ Chí Minh tạm ứng ngân sách hỗ trợ lao động vượt “bão” COVID-19 TP Hồ Chí Minh tạm ứng ngân sách hỗ trợ lao động vượt “bão” COVID-19

VTV.vn - Nhiều nơi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã linh động, tạm ứng ngân sách để kịp thời hỗ trợ cho những lao động khó khăn vượt qua đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước