Siêu thị TP Hồ Chí Minh phát phiếu mua hàng, hạn chế tập trung đông

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/07/2021 20:10 GMT+7

VTV.vn - Nhiều siêu thị tại TP Hồ Chí Minh đã phát phiếu mua hàng cho khách nhằm giải tỏa tình trạng người dân xếp hàng đông và chờ lâu để vào mua sắm.

Tại TP Hồ Chí Minh hiện chỉ còn 53 chợ truyền thống hoạt động nên người dân đang đổ xô tới các siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mua sắm. Chính vì vậy, tại các quầy hàng trong siêu thị luôn trong tình trạng trống trơn hàng hóa.

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, nhưng nhiều người dân lại đồng loạt tranh thủ mua hàng để tích trữ khiến áp lực cung ứng hàng đè lên vai các đơn vị bán lẻ.

Một lần mua hàng, mỗi người chỉ được mua một vỉ trứng; rau xanh cũng giới hạn để không bị gom quá nhiều vượt quá số lượng, đây là một trong các giải pháp để các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho những người xếp hàng đợi mua phía sau.

Dù người vào trước lấy nhiều hơn 5 bó rau hay cùng một loại thực phẩm thiết yếu khác, khi tính tiền, nhân viên siêu thị cũng chỉ tính theo số lượng được mua đã được quy định.

Siêu thị TP Hồ Chí Minh phát phiếu mua hàng, hạn chế tập trung đông - Ảnh 1.

Đa phần người dân chủ yếu mua rau củ, trái cây, thịt cá và đồ khô - những mặt hàng thiết yếu trong những ngày giãn cách xã hội. (Ảnh: PLO)

"Siêu thị thường xuyên phát loa để người dân mua đủ nhu cầu của mình. Một số khách hàng lỡ mua nhiều, thu ngân ở ngoài cũng nhắc và khách hàng cũng vui vẻ để lại", Phó Giám đốc siêu thị Co.opmart Rạch Miễu (TP Hồ Chí Minh) Hoàng Lê Bích Ngọc cho hay.

Ngoài việc tăng sản lượng, hàng hóa bán theo giá bình ổn, từ hôm nay (15/7), siêu thị Co.opmart bắt đầu phát phiếu cho người tới mua hàng để hạn chế số lượng người vào mua sắm. Mỗi lượt khách chỉ mua sắm từ 20 - 40 phút để nhường cho lượt khách kế tiếp. Điều này vừa giúp giảm tải cho các hệ thống bán lẻ trong những ngày này, vừa hạn chế việc mọi người tập trung đông trước siêu thị.

Các siêu thị cũng cho biết, hàng hóa thiết yếu được liên tục lên kệ, hệ thống bán lẻ đang kéo dài thời gian bán hàng nên khách hàng không nên tích trữ hàng hóa tạo thêm áp lực cho các nhà cung ứng.

Với tinh thần cùng chung tay với thành phố chống dịch, đó không chỉ là thực hiện 5K, là hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết, mà lúc này việc giãn cách khi mua sắm và ý thức khi đi mua sắm để người đi trước hay người đợi phía sau ai cũng có phần, đây cũng là yếu tố quan trọng giúp TP Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Nhiều doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh kiên trì “mục tiêu kép”, chống đứt gãy sản xuất Nhiều doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh kiên trì “mục tiêu kép”, chống đứt gãy sản xuất

VTV.vn - Để hạn chế tối đa việc đứt gãy chuỗi sản xuất, nhiều doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh vẫn kiên trì việc thực hiện "mục tiêu kép" - vừa chống dịch, vừa sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước