Giá bất động sản tăng tạo cơ hội kinh doanh cho nhiều DN ở Mỹ

Lê Tuyển (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 21/08/2019 16:23 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, giá nhà hay giá thuê một căn hộ tại Mỹ đều trở nên đắt đỏ. Tuy nhiên, giá bất động sản tăng khiến nhiều DN nảy sinh những ý tưởng kiếm tiền mới từ xu hướng này.

Giá nhà tại các thành phố lớn ở Mỹ tăng trung bình hàng năm từ 6 - 8%. Giá bất động sản tăng khiến nhiều người nghĩ tới việc thuê chỗ ở hơn là sở hữu. Thế nhưng, đi thuê cũng không dễ dàng.

Theo Business Insider, giá thuê nhà ở San Francisco cao tới nỗi một công ty luật đã phải mua máy bay tư nhân chỉ để chở nhân viên bay từ Texas sang đây làm việc mỗi ngày.

Công ty này tính toán, bỏ ra 3 triệu USD mua máy bay, cộng với chi phí bay hàng ngày còn rẻ hơn là thuê luật sư tại chỗ và rẻ hơn cả việc thuê nhà cho luật sư sống tại đây.

Trang CNBC phản ánh, hiện ở New York hay San Francisco không chỉ chia sẻ một căn hộ, mà còn chia sẻ cả phòng ngủ. Các sinh viên mới ra trường tính toán, lương 1 năm cao được khoảng 50.000 USD. Giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ cũng từ 2.900 - 3.700USD/tháng, nên chia sẻ phòng ngủ là lựa chọn tốt nhất. Cách làm này giúp họ tiết kiệm được khoảng hơn 14.000 USD/năm.

Trong khó khăn, con người luôn nảy sinh nhiều ý tưởng, có những ý tưởng để tiết kiệm, nhưng cũng có những ý tưởng giúp kiếm tiền. Giá nhà đất tăng cũng nảy sinh những ý tưởng như vậy.

Theo Techcrunch, hình thức cho thuê không gian ở không dùng hết đang xuất hiện trên thị trường. Nó giống Airbnb, nhưng không phải cho người, mà cho thuê chứa đồ. Ứng dụng Neighbor giúp nhiều người có thêm tiền trang trải thuê nhà hàng tháng. Ngay sau khi ra mắt, ứng dụng này đã có hàng ngàn người dùng từ hơn 11 bang ở Mỹ tham gia.

Theo Marketwatch, nếu không đủ tiền để trang trải cuộc sống tại thành phố lớn, người dân có thể đầu tư một lần, mua nhà trên Amazon, có giá từ 5.000 - 19.000 USD. Hình thức này hợp với những người muốn ra ở riêng nhưng sống cùng trên mảnh đất của bố mẹ hoặc chấp nhận đi làm một nơi và ở một nơi có chi phí nhà đất rẻ.

Nhiều dự án bất động sản, chung cư tự “gắn mác”cao cấp, siêu sang Nhiều dự án bất động sản, chung cư tự “gắn mác”cao cấp, siêu sang

VTV.vn - Hiện nay, nhiều dự án bất động sản, chung cư tự gắn mác cao cấp, hạng sang, nhưng khi khách hàng tới nhận nhà, họ mới nhận thấy sự thật khác xa quảng cáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước