Giá cà phê bật tăng trở lại

PV-Thứ hai, ngày 14/12/2020 09:15 GMT+7

Thị trường xuất khẩu cà phê Việt Nam được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng trong những tháng cuối năm. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Tuần qua giá cà phê đã quay đầu bật tăng mạnh trở lại, vượt mức 32.000 đồng/kg. Hiện giá cà phê dao động ở mức 32.500 - 32.900 đồng/kg.

Giá cà phê được dự báo sẽ tiếp tục tăng do diễn biến của thời tiết ở miền Trung và Tây Nguyên tương đối phức tạp, sẽ ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung trong nước. Cà phê chín muộn do mưa nhiều sẽ đẩy thời gian thu hoạch kéo dài.

Hiện một số nước châu Âu, Mỹ đang tăng cường nhập khẩu cà phê vào dịp Giáng sinh và năm mới. Bởi tình hình nhập khẩu cà phê tại một số nước châu Âu hay Hoa Kỳ trong tháng vẫn cho thấy những dấu hiệu khả quan do tăng cường nhập khẩu. Vì vậy, thị trường xuất khẩu cà phê Việt Nam được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng trong những tháng cuối năm.

Giá cà phê bật tăng trở lại - Ảnh 1.

Giá cà phê được dự báo sẽ tiếp tục tăng do diễn biến của thời tiết ở miền Trung và Tây Nguyên tương đối phức tạp. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Mặt hàng gạo cũng đón nhận tín hiệu tích cực trong xuất khẩu. Xuất khẩu gạo đạt 5,74 triệu tấn, giá trị 2,85 tỷ USD tăng trên 10% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.

Trong khi đó, giá xuất khẩu gạo hiện nay đang tốt, có nhiều khởi sắc những tháng vừa qua. Có thể nói, hiện giá bán đang ở mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, gần 500 USD/tấn.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam dự báo, xuất khẩu gạo của Việt Nam trong quý I/2021 vẫn tốt khi các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam như Philippines, châu Phi... tiếp tục ký hợp đồng mua gạo của Việt Nam.

Cà phê đến kỳ thu hoạch, người dân lập tổ đội bảo vệ phòng trộm cắp Cà phê đến kỳ thu hoạch, người dân lập tổ đội bảo vệ phòng trộm cắp

VTV.vn - Hiện tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch cà phê. Đây cũng là thời điểm kẻ xấu thường xuyên trộm cắp nông sản của bà con.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước