Người nuôi tôm tại vùng ĐBSCL đang rất phấn khởi khi giá tôm nguyên liệu bắt đầu tăng mạnh khoảng 2 tuần trở lại đây. Theo các doanh nghiệp, ngoài sản phẩm chủ đạo là tôm đông lạnh, hiện nay, người tiêu dùng nước ngoài có xu hướng sử dụng các sản phẩm chế biến nhanh, tinh chế từ tôm. Để đáp ứng nhu cầu đó, đòi hỏi các nhà máy chế biến tôm phải tìm đến nguồn nguyên liệu sạch, chất lượng thịt ngon và màu sắc đẹp tự nhiên.
Không chỉ mang đến mức lợi nhuận từ 15.000-30.000 đồng/kg, những tín hiệu lạc quan của thị trường hiện nay còn là động lực quan trọng để người nuôi tôm mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi sang những mô hình sản xuất sạch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!