Giá dầu châu Á giảm trong phiên đầu tuần

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 11/11/2019 17:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Trong phiên giao dịch ngày 11/11, giá dầu châu Á giảm do lo ngại về triển vọng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Giá dầu châu Á giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư bỏ qua những phát biểu về các cuộc đàm phán thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tuần qua.

Vào lúc 10h50 giờ Việt Nam, giá dầu Brent giảm 55 xu Mỹ (0,9%) xuống  61,96 USD/thùng, sau khi tăng 1,3% trong phiên cuối tuần trước; còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 47 xu Mỹ (0,8%) xuống 56,77 USD/thùng, sau khi tăng 1,9% trong phiên trước.

Tổng thống Trump cuối tuần qua cho rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra "rất tốt đẹp". Tuy nhiên, Mỹ sẽ chỉ chấp nhận một thỏa thuận nếu nó là tốt cho nước Mỹ.

Căng thẳng thương mại kéo dài đến 16 tháng qua giữa Mỹ và Trung Quốc làm nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, khiến các chuyên gia hạ dự báo nhu cầu năng lượng và làm gia tăng lo ngại tình trạng dư cung dầu mỏ trong năm 2020.

Do tác động của các căng thẳng thương mại, dữ liệu cuối tuần qua cho thấy giá sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 10/2019 giảm mạnh nhất trong hơn ba năm qua bởi lĩnh vực chế tạo yếu đi do các căng thẳng thương mại và nhu cầu sụt giảm.

Trong khi tại Mỹ, các công ty năng lượng trong tuần qua (tính đến ngày 8/11) tiếp tục giảm 7 giàn khoan dầu thô xuống còn 684 giàn khoan - mức thấp nhất kể từ tháng 4/2017, theo hãng Baker Hughes. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp số lượng giàn khoan dầu ở Mỹ sụt giảm.

Giá dầu thô đi lên trên thị trường châu Á Giá dầu thô đi lên trên thị trường châu Á

VTV.vn - Trong phiên giao dịch chiều 30/5 tại thị trường châu Á, giá dầu thô đi lên, sau khi báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ cho hay dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước