Giá dầu lao dốc mạnh

Hoàng Hải (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 06/07/2022 10:05 GMT+7

Dầu thô đã giảm giá mạnh bất chấp những lo ngại về khan hiếm nguồn cung. (Ảnh minh họa - Ảnh: istock)

VTV.vn - Những lo ngại về suy thoái kinh tế đã khiến giá dầu thế giới giảm mạnh, xuống dưới ngưỡng 100 USD/thùng.

Trong phiên giao dịch đêm 5/7 theo giờ Việt Nam, sàn giao dịch chứng khoán và hàng hóa Mỹ tại thành phố New York chứng kiến một số diễn biến bất thường và có những dấu hiệu cho thấy suy thoái kinh tế có thể xảy ra. Đáng chú ý nhất là việc dầu thô đã rơi xuống dưới ngưỡng 100 USD/thùng.

Chốt phiên ngày thứ Tư trên sàn giao dịch hàng hóa New York, dầu thô đã giảm giá mạnh bất chấp những lo ngại về khan hiếm nguồn cung. Trong đó, giá dầu WTI giảm hơn 8% giá trị, xuống còn gần 99,7 USD/thùng khi chốt phiên. Còn dầu Brent giảm 9,2%, trụ ở ngưỡng 103 USD/thùng.

Theo các chuyên gia, dầu thô giảm giá do những lo ngại về suy thoái kinh tế đã chi phối tâm lý của các nhà đầu tư trong vài tuần qua, khi cho rằng nhu cầu với các sản phẩm dầu mỏ có thể bị cắt giảm.

Trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, mối lo ngại suy thoái cũng thể hiện rõ, khi chỉ số công nghiệp Dow Jones chốt phiên ở 30.967 điểm sau khi giảm hơn 0,4%. Đáng chú ý, một số mã cổ phiếu thành phần của chỉ số Dow Jones, thuộc các ngành hàng không, sản xuất, vốn gắn liền với tăng trưởng kinh tế, có những thời điểm đã chạm mức thấp nhất từ đầu năm tới nay.

Cũng trong phiên giao dịch, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm có những lúc còn cao hơn kỳ hạn 10 năm, cho thấy các nhà đầu tư đang đặt cược vào khả năng suy thoái kinh tế sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phải cắt giảm lãi suất.

Hiện nay đang có một số dự báo cho rằng GDP quý 2 của Mỹ có thể giảm 2,1% so với cùng kỳ năm 2021. Đồng nghĩa với việc nền kinh tế của quốc gia này có thể bước vào suy thoái về mặt kỹ thuật, do GDP quý 1 cũng giảm 1,6%.

Giá dầu có thể chạm ngưỡng 380 USD/thùng Giá dầu có thể chạm ngưỡng 380 USD/thùng

VTV.vn - Giá dầu có thể chạm tới ngưỡng 380 USD/thùng, nếu Nga cắt giảm lượng xuất khẩu 5 triệu thùng/ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước