Sự kiện kinh tế quốc tế nổi bật tuần qua (15-21/12):

Giá dầu tiếp tục giảm xuống mức đáy mới

TCKTCT-Chủ nhật, ngày 21/12/2014 06:00 GMT+7

VTV News xin điểm qua một số vấn đề kinh tế đáng chú ý tuần qua trong đó, giá dầu tiếp tục giảm xuống mức đáy mới thu hút sự quan tâm của độc giả.

Trung Quốc: Giáng cấp 1.000 quan chức có người thân di cư sang nước ngoài không muốn trở về nước

Tuần qua, chính quyền Trung Quốc cho biết, đã giáng chức 1.000 quan chức có người thân di cư sang nước ngoài và không muốn trở về nước. Những đối tượng bị giáng chức được cho là đã chuyển tiền tham nhũng cho vợ con đang sinh sống ở nước ngoài. Đây là một trong những động thái quyết liệt của Chính phủ Trung Quốc trong chiến dịch mở rộng chống tham nhũng….

Giá dầu tiếp tục giảm xuống mức đáy mới

Sau thông tin OPEC và Nga tái khẳng định không cắt giảm sản lượng dầu, lần đầu tiên sau hơn 5 năm, giá dầu Brent giảm xuống dưới 59 USD/thùng. Chỉ trong vòng 6 tháng gần đây, giá dầu đã giảm hơn 40% và liên tiếp trượt xuống những mức thấp kỷ lục mới.

EU thông qua kế hoạch tái thiết nền kinh tế trị giá 315 tỷ Euro

Liên minh châu Âu thông qua một gói một kế hoạch tái thiết châu Âu trị giá 315 tỷ Euro trong vòng 3 năm. Quyết định này được đưa ra nhằm khởi động lại kinh tế châu Âu, vốn vẫn đang ì ạch sau cuộc khủng hoảng. Dự kiến đến giữa năm sau, tiền đầu tư sẽ bắt đầu được chuyển cho các dự án được phê chuẩn.

Các nước đang phát triển đang mất 6,6 nghìn tỷ USD vì nạn trốn thuế và tham nhũng

6,6 nghìn tỷ USD là khoản tiền mà các nước đang phát triển đã mất đi do các hoạt động tham nhũng và trốn thuế trong suốt một thập kỉ qua, đây là con số được đưa ra bởi Tổ chức Liêm chính Toàn cầu GIF. Trong số các quốc gia được kể tên, Trung Quốc là nước chịu thiệt hại nhiều nhất với khoản thất thoát 1,25 nghìn tỉ USD từ năm 2003-2012. Nga, Mexico, Ấn Độ và Malaysia cũng nằm trong danh sách 5 nước đứng đầu chịu thiệt hại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước