Gia Lai xử lý mạnh tay hoạt động tín dụng đen, tiền ảo

Tấn Hiền (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 17:45 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Gia Lai đã có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm vấn nạn tín dụng đen, huy động vốn lớn không qua ngân hàng, sàn giao dịch tiền ảo.

Trước vụ việc hàng loạt người dân trên địa bàn khi tham gia vào các đường dây tín dụng đen, huy động vốn lớn không thông qua ngân hàng, các sàn giao dịch tiền ảo dẫn đến nhiều thiệt hại, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu NHNN chi nhánh Gia Lai, các sở ngành, chính quyền các địa phương trong tỉnh tăng cường kiểm tra, khuyến cáo người dân biết và đề phòng khi có ý định đầu tư vào tiền ảo bitcoin hoặc các loại tiền ảo tương tự.

Bên cạnh đó, ngành chức năng cần xử lý nghiêm các hoạt động tín dụng đen cho vay nặng lãi, huy động vốn lớn không thông qua ngân hàng, huy động vốn từ nhiều nguồn có dấu hiệu lừa đảo.

Thực tế, hàng trăm người ở Gia Lai vì hám lợi và nhẹ dạ đã đầu tư vào "Ngân hàng cộng đồng bitcoin" với lãi suất khủng, đến nay đã mất trắng nhiều tỷ đồng.

Hàng trăm gia đình ở Gia Lai điêu đứng vì 'chơi tiền ảo, mất tiền thật' Hàng trăm gia đình ở Gia Lai điêu đứng vì "chơi tiền ảo, mất tiền thật"

VTV.vn - Thiếu hiểu biết nhưng lại mờ mắt trước lãi suất ảo đã khiến hàng trăm gia đình rơi vào cảnh tiền mất, tật mang tại Gia Lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước