Giá nhà ở nhiều thành phố châu Á đắt nhất thế giới

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/01/2017 17:55 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Châu Á là nơi có nhiều thành phố có giá nhà đất ở mức "không thể kham nổi" nhất thế giới.

Nhắc đến sự đắt đỏ của bất động sản, người ta thường nghĩ đến London hay New York. Tuy nhiên, châu Á mới là nơi có nhiều thành phố có giá nhà đất ở mức "không thể kham nổi" nhất thế giới. Đây là kết quả khảo sát vừa được Oxford Economics công bố.

Tại Hong Kong, Trung Quốc, Mumbai (Ấn Độ), Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc), phải mất hơn 30 năm một gia đình với thu nhập trung bình mới có thể mua được một căn hộ 90m2. Tuy nhiên, lợi nhuận từ việc cho thuê nhà ở 3 thành phố này lại rất thấp. Tại những nơi này, lợi nhuận từ cho thuê bất động sản trong năm ngoái còn thấp hơn lãi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm. Nhiều chuyên gia cho rằng, đây là một chỉ số cho thấy giá trị của những căn hộ tại đây đã bị thổi phồng.

Chính sách duy trì lãi suất thấp trong suốt thập kỷ qua đã đẩy giá nhà tăng ở khắp nơi trên thế giới. Việc tăng lãi suất ở Mỹ và nhiều nước khác có thể đảo ngược xu hướng này, khiến mức vay mua nhà trở nên đắt đỏ hơn.

Báo cáo của Oxford Economics nhận định, trong dài hạn, mức sống tăng và cấu trúc dân số thay đổi vẫn sẽ đẩy mạnh nhu cầu nhà ở tại nhiều thành phố lớn châu Á, đặc biệt là tại các nền kinh tế kém phát triển. Do đó, giá nhà ở những thị trường này vẫn sẽ tăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI