Giá nước sạch sông Đuống hơn 10.000 đồng/m3 chỉ là giá tạm tính tối đa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/11/2019 06:26 GMT+7

VTV.vn - Mức giá 10.246 đồng/m3 nước của công ty nước sạch sông Đuống chỉ là mức giá tạm tính và là mức tối đa để phục vụ cho việc thực hiện dự án đầu tư.

Trước những băn khoăn gần đây của người dân về cách tính giá nước, tại buổi họp báo của Thành ủy Hà Nội chiều 12/11, đại diện Sở Tài chính khẳng định mức giá 10.246 đồng/m3 nước của công ty nước sạch sông Đuống chỉ là mức giá tạm tính và là mức tối đa để phục vụ cho việc thực hiện dự án đầu tư, không phải giá bán đến tay người tiêu dùng hoặc các đơn vị bán lẻ.

Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội lý giải cách tính giá nước giữa các dự án là giống nhau, căn cứ vào nhiều yếu tố như chi phí sản xuất, khấu hao, phí quản lý... Sở dĩ giá nước sạch sông Đuống cao hơn vì nhà máy này sản xuất theo công nghệ mới có thể uống nước tại vòi nên đòi hỏi đầu tư quy mô hơn.

Hiện TP Hà Nội mới chấp thuận mức giá tạm tính là 7.700 đồng/m3 nước sạch sông Đuống được phép bán cho các đơn vị phân phối. Sau khi quyết toán dự án và có kiểm toán để xác minh tính trung thực của các báo cáo, lúc đó, mới xác định chính thức giá thành sản xuất. Về thông tin thành phố phải chi ngân sách 200 tỷ đồng đề bù giá, Sở Tài chính khẳng định, Hà Nội chưa cấp bù cho dự án này.

Nhà nước không nắm cổ phần chi phối nhà máy nước sông Đuống Nhà nước không nắm cổ phần chi phối nhà máy nước sông Đuống

VTV.vn - Đây là khẳng định của Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội tại phiên họp báo thường kỳ do Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 12/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước