Giá vàng tiếp tục lao dốc, mất mốc 55 triệu đồng/lượng

Anh Đặng (t/h)-Thứ năm, ngày 24/09/2020 18:30 GMT+7

Giá vàng liên tục giảm từ đầu tuần đến nay. (Ảnh: PLO)

VTV.vn - Chiều nay (24/9), giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh theo giá vàng thế giới.

Lúc 16h20, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,45 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 55,02 triệu đồng/lượng chiều bán ra. So với đầu giờ sáng, mức giá này giảm 700.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 650.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giảm giá vàng SJC 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 940.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Giá vàng được niêm yết ở mức 54,45 - 54,88 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng châu Á chạm mức thấp nhất hơn 2 tháng

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch chiều nay, giá vàng tại châu Á chạm mức thấp nhất trong hơn 2 tháng do đồng USD mạnh lên và giới đầu tư lo ngại về sự bất ổn liên quan tới các biện pháp kích thích nhằm phục hồi nền kinh tế đang trì trệ của Mỹ.

Theo đó, giá vàng giao ngay giảm 0,7%, xuống 1.851,51 USD/ounce, nối dài đà giảm phiên thứ tư liên tiếp. Trước đó, trong phiên này, giá vàng giao ngay chạm mức thấp nhất kể từ ngày 22/7 là 1.847,99 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn cũng hạ 0,8%, xuống 1.853,10 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục lao dốc, mất mốc 55 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, về dài hạn, vàng vẫn nằm trong xu hướng tăng giá. (Ảnh: The Economic Times)

Trong phiên này, chỉ số đồng USD, thước đo diễn biến đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt tăng lên mức cao nhất hơn 8 tuần, giữa bối cảnh nền kinh tế châu Âu và Mỹ đều xuất hiện những dấu hiệu trì trệ, làm dấy lên quan ngại về những tổn hại kinh tế bởi làn sóng bùng phát dịch COVID-19 lần thứ hai.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có khả năng phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.855 USD/ounce và giảm xuống 1.835 USD/ounce trong thời gian tới.

Vàng chịu áp lực giảm giá mạnh từ đầu tuần do số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh trở lại tại châu Âu và Mỹ. Giới đầu tư đã chuyển dòng tiền và tìm kiếm sự an toàn ở đồng USD. Đồng USD tiếp tục tăng giá và nâng tổng mức tăng trong tuần này lên 1,3%.

Theo các chuyên gia, về dài hạn, vàng vẫn nằm trong xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, những đợt điều chỉnh trong quá trình tăng giá là không tránh khỏi và đợt điều chỉnh này khá sâu. Trong tháng trước, vàng đã lên mức cao nhất mọi thời đại. Đây là một bước bứt phá mạnh mẽ do vậy không có gì ngạc nhiên khi vàng điều chỉnh giảm.

Giá vàng tuột mốc 56 triệu đồng/lượng Giá vàng tuột mốc 56 triệu đồng/lượng

VTV.vn - Sáng nay (24/9), giá vàng trong nước giảm mạnh theo giá vàng thế giới và đã tuột khỏi mốc 56 triệu đồng/lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước